Xin ý kiến đóng hương lộ 10 dự án Sân bay Long Thành

Tại UBND ở huyện Long Thành đang xin ý kiến của UBND tỉnh Đồng Nai về việc cho phép đóng cửa hương lộ 10 vào ngày 16 / 03 để thuận lợi hơn trong việc triển khai xây dựng Sân bay Long Thành.

Vào buổi sáng ngày 14 / 03, Chủ tịch UBND huyện Long Thành ông Lê Văn Tiếp cho hay hiện tại đang xin phép ý kiến phê duyệt từ UBND tỉnh Đồng Nai để đóng cửa hương lộ 10 ( đoạn được thuộc về dự án Sân bay Long Thành ) vào ngày chính xác 16 / 03.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Công trường thi công xây dựng dự án Sân bay Long Thành

Đoạn ở hương lộ nối vào quốc lộ 56 ( Trung tâm hành chính của huyện Cẩm Mỹ ) cùng với tuyến đường DT 769 ở Xã Bình Sơn. Tuyến đường ấy có một đoạn thuộc về dự án của Sân bay Long Thành.

Hiện tại về chủ đầu tư là Cảng hàng không Việt Nam ( ACV ) đang cố gắng hết công sức ráo riết về các hạng mục thi công thoát nước và san nền. Các phương tiện bên ngoài sẽ được thông qua đây sẽ làm ảnh hưởng đến các công đoạn về thi công cũng như mất an toàn giao thông, vì thế chủ đầu tư ACV đã kiến nghị đề xuất đóng đoạn đường này lại.

Trước những ngày đó, để sẵn sàng cho các bước trong việc đóng cửa hương lộ 10 lại thì tỉnh Đồng Nai đã xây dựng thêm các tuyến đường để tránh hường từ hương lộ 10 qua Xã Sông Nhạn để kết nối con đường liên tỉnh DT 769 ở xa lộ 25.

Về việc những hộ dân đang còn sinh sống tại dự án mà vẫn chưa kịp di chuyển thì huyện Long Thành đã phối hợp với chủ đầu tư ACV đưa ra các giải pháp để đảm bảo mức độ an toàn nhất của hướng giao thông.

Về riêng dự án Sân bay Long Thành chiếm diện tích tới 5.000 ha với hơn 5.200 hộ cư dân và tới 18.000 nhân khẩu nằm trong vùng qui hoạch sẽ được bố trí nơi ở tại các khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Dự kiến vào giai đoạn 1 từ 2021 – 2025 sẽ xây dựng 1 đường băng để cất hạ cánh và nhà ga dành cho hành khách ( dự kiến của chủ đầu tư cần diện tích đến 2.5000 ha ). Hiện tại tỉnh Đồng Nai đã thành công bàn giao cho chủ đầu tư ACV hơn 1.600 ha diện tích đất và đưa ra cam kết sẽ bàn giao phần diện tích còn lại hết quí I / 2022. Vào đầu quí 2 / 2022 tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng để triển khai xây dựng Sân bay Long Thành theo đúng tiến đồ mục tiêu kế hoạch đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055