Xin hỗ trợ đề xuất hơn 4.000 tỷ đồng xây trục đường chính kết nối vào Sân bay Long Thành

Mong muốn khởi công 2 đoạn đường chính là 773 và 770B ở giai đoạn 2021 sớm hơn dự kiến, các cấp lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra đề xuất hỗ trợ hơn 4.000 tỷ đồng để xây dựng.

Được biết, con đường 770B có chiều dài 52km, với 8 làn xe di chuyển và độ rộng tới 60 m. Con đường mới mở này rất đẹp nằm trong mục tiêu của trục giao thương để dễ dàng kết nối các huyện như : Huyện Thống Nhất, Huyện Định Quán, Huyện Cẩm Mỹ di chuyển vào Sân bay Quốc Tế Long Thành.

Tuyến đường 770B đang được hoạt động

Con đường trên được coi là trục chính mắc xích liên kết giao thông giữ các huyện với nhau, liên kết đến các cụm Khu xí nghiệp lớn của tỉnh Đồng Nai. Di chuyển thuận tiện vào các tuyến đường cao tốc nhanh hơn Biên Hòa – Vũng Tàu ra những cảng biển hàng hoá Cát Lái hoặc Cảng QT Cái Mép – Thị Vải. Có chi phí đầu tư xây dựng lên đến 13.000 tỷ đồng ( có khoảng 7.000 tỷ đồng là quy họach bồi thường ).

Bên cạnh đó, con đường 773 cũng được sửa chữa hoàn thiện hơn, với quy mô đến 8 làn xe có độ rộng tới 60m với tổng chi phí thi công hơn 5.000 tỷ đồng ( trong đó 2.000 tỷ đồng để bồi thường ).

Các tuyến đường trên công sức rất lớn cho việc giảm kẹt xe của các con đường khác như DT 769 , Quốc Lộ 51… Được biết nút giao của của quốc lộ 51 đến với cao tốc Long Thành – Dầu Giây chỉ cách hơn hai km khi vưa qua Tp. Long Khánh.

Hai dự án trên được đặt mục tiêu hoành thành từ 2022 – 2025, để phủ đầu Sân bay QT Long Thành đi vào giai đoạn đầu năm 2025. Cũng tùy vào mức độ giao thương di chuyển nơi đây, sẽ đáp ứng theo nhu cầu chia nhỏ ra các giai đoạn để xây dựng.

Hoàn thiện việc làm hàng rào Sân bay QT Long Thành

Khi hoàn thành dự án cảng hàng không Sân Bay QT Long Thành lớn nhất cả nước, tỉnh Đồng Nai sẽ đặt cột mốc là sân bay để là nơi triển khai phát triển thêm các tuyến đường giao thông di chuyển qua các tỉnh khác nhau nhanh hơn. Cũng để mắt tới những con đường đã hoạt động, Đồng Nai sẽ mở rộng và sửa chữa lại tất cả con đường như DT 769, 769E… phục vụ tốt hơn cho mọi người.

Vì tình hỉnh ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất nước làm hệ lụy ngân sách và thời gian đến sức khỏe tinh thần con người. Các cấp Quốc hội tỉnh Đồng Nai xin đề xuất điều chỉnh lại ngân sách tăng 2% cho tỉnh xin được giữ lại ở giai đoạn khó khăn này vì muôn kinh tế của xã hội được nhanh chóng phục hồi.

Năm 2021 vừa qua, về việc đóng góp vào ngân sách trung ương của đất nước thì có khoảng 16 tỉnh, trong đó 48 tỉnh còn lại thì mũi được giữ cho mình. Ngân sách của tỉnh Đồng Nai là một phần quan trọng của cả nước xếp hạng 4 GDP của nước, so với năm nay thủ khố của Trung ương hơn 730.000 tỷ đồng còn của địa phương  thu được 600.339 tỷ đồng.

Được biết, theo kết quả thống kê những năm đổ lại đây tiết lộ về thủ kho của Trung ương chia sẻ lại cho các địa phương hơi bị thấp với ngân sách. Trong tình hình với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của quốc gia và dân số tăng nhanh thì phải đáp ứng đầy đủ về mọi mặt cho người dân.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055