Tuyến đường ĐT 769 mở rộng hơn 6200 tỷ đồng ở huyện Long Thành

Cuộc họp vừa qua, tất cả các dự án nâng cấp và mở rộng các làn đường đã được phê duyệt trong đó có tuyến đường liên tỉnh quan trọng ĐT 769 với mức kinh phí đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng của ngân sách tỉnh Đồng Nai. Với mục tiêu trên về thời gian để triển khai tuyến đường này từ khoảng 5 năm từ 2022 đến hết 2027.

Nghị định 36/NQ – HĐND đã được phê duyệt triển khai thông qua cuộc họp cấp cao UBND tỉnh Đồng Nai vào ngày 8 / 12 / 2021 về nội dung nâng cấp và mở rộng con đường tơ lụa ĐT 769. Dự án với tổng chiều dài hơn 30 km. Điểm vào đầu tuyến từ QL51 tại ngã tư ở huyện Long Thành và điểm cuối tuyến là QL1 ở Dầu Giây của huyện Thống Nhất.

CENTURY CITY LONG THÀNH

Các dự án được đầu tư sẽ được phân chia thành 5 giai đoạn tỉ mỉ kèm theo quy mô với các đoạn đi qua thị trấn của huyện Thống Nhất tới 46 m để tránh trình trạng ùn tắc kẹt xe giao thông.

Được biết tuyến đầu của Dầu Giấy di chuyển qua đường vành đai 4 chỉ có 30 m. Các đoạn đi qua vùng trung tâm QL 25 rộng 40 m. Tuyến đường vành đai 4 ở cuối đường sẽ là khu dân cư Lộc An – Bình Sơn là 38 m. Dự án này là một trong những tâm huyết của các cấp lãnh đạo tỉnh Đồng Nai với con số đầu tư chi phí hơn 6.200 tỷ đồng và để thực hiện xong kế hoạch này với mốc thời gian 5 năm hoàn thành con đường chỉnh chu nhất.

CENTURY CITY LONG THÀNH

UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư dự án và phối hợp với các sở, ngành liên quan để thực hiện công tác thẩm định dự án theo quy định.
Trước khi trình duyệt dự án đầu tư, Ban Quản lý phải đảm bảo các thủ tục pháp lý về đất đai, môi trường, lấy ý kiến của cộng đồng dân cư về đầu tư thực hiện dự án theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với UBND các huyện Thống Nhất, Long Thành tổ chức thực hiện lập và trình duyệt đề án khai thác quỹ đất đối với 4 khu đất lợi thế có diện tích khoảng 317 hecta trên địa bàn huyện Long Thành và huyện Thống Nhất.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Tuyến đường ĐT 769 ở trên hình

Bộ phận của Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với UBND các huyện Thống Nhất, tổ chức thực hiện và trình duyệt đề án khai thác quỹ đất đối với 4 khu đất lợi thế có diện tích khoảng 317 ha trên địa bàn huyện Long Thành và huyện Thống Nhất.

Tước khi phê duyệt dự án này, bên bộ phân Ban quản lý phải đảm bảo về các thủ tục pháp lý quan trọng về đất đai, lấy toàn bộ các ý kiến của mọi người trong cộng đồng cư dân về các bước đầu tư triển khai dự án thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Còn Sở kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn thực hiện dự án khi các khu đất lợi thế được các đơn vị có liên quan thực hiện hoàn thành các công việc đảm bảo cho việc tổ chức đấu giá đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055