Tiến độ ” Sân bay Long Thành ” phải hoàn thành nhanh hơn dự kiến

Dự án trọng điểm Sân bay Quốc Tế Long Thành vẫn luôn là tâm điểm của quốc gia, người nào làm chậm trễ, tiến độ thi công bị ảnh hưởng thì buộc phải cho ra ngoài để cơ hội cho đối tác khác thi công.

Ngày 9/12 vừa qua, cuộc họp với các cán bộ được chủ trì do ông Phó thủ tướng chính phủ Lê Văn Thành có chia sẻ với các ban ngành về các bước của tiến độ Sân bay Long Thành.

Theo đánh giá của ban lãnh đạo về dự án cảng hàng không Long Thành vừa qua có thể thấy về tiến độ bàn giao mặt bằng vẫn còn hơi chậm.  Dự kiến đến quý 1/2022, sẽ triển khai hơn 2.500ha về san lấp đất mặt bằng của dự án theo gói thầu đề ra. Về việc những khu tái định cư cũng vẫn còn hơi chậm nên kéo theo tiến độ di chuyển dân cư cũng ảnh hưởng.

Theo thông kể của việc giải ngân trong năm 2021 gần 6.000 tỷ đồng ( 40% ) và tổng từ mốc 2018 cho đến bây giờ khoảng 13.210 tỷ đồng.

Báo cáo của các đơn vị thi công cho các cấp lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai cho hay ” Về nhiệm vụ của bàn giao mặt bằng giai đoạn một, hoàn thành tới đâu bàn giao liền tới đó không cần lo lắng “.

Các khuất mắt về khó khăn bàn giao mặt bằng, đại điên công ty cảng hàng không cho hay ” nhận được mặt bằng là triển khai liền “, đánh nhanh rút gọn với làm tới nơi đâu, hoàn thành thủ tục tới đấy.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành chia sẽ

Theo thống kê báo cáo, quan điểm được bổ sung có số vốn đạt mức 110.000 tỷ đồng, nếu việc triển khai mặt bằng chậm trễ từng giờ sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ. Đề nghị sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết cho công tác bàn giao mặt bằng sân bay, luôn luôn mang tinh thần hào hứng.

Ông Lê Văn Thành đồng quan điểm với mục tiêu của các ban lãnh đạo là đạo thêm lực lượng giám sát chặt chẽ từng ngày với tiến độ này, Với quy mô dự án đầu tiên lớn nhất cả nước nên cần phải chú trọng đến việc rà soát, kiểm tra từng khâu một về cách thức làm việc như thế nào đối với quy chế đưa ra.

Những cuộc họp quan trọng trước đây, sự biến đổi tích cực đã tạo ra những con số kết quả đạt hơn mong đợi, nhưng bên cạnh đó về các tiến độ trọng tâm đề ra vẫn chưa đạt được với mục tiêu, phải xem xét lại vấn đề này. Tinh thần ý chí sắt thép vẫn luôn giữ trong tim của các đơn vị công tác vì nản lòng sẽ gây ảnh hưởng thi công chậm bước của dự án.

Chỗ làm việc của ban lãnh đạo phải gần với công trường hơn để theo dõi thuận tiện và đồng thời đưa ra các hướng giải quyết kịp thời ở công trình. Những cuộc họp đột xuất, chỉ mời các ban lãnh đạo tham gia.

Giai đoạn đầu tiên hơn 115.000 tỷ đồng so với mức tổng đầu tư khoản 339.666 tỷ đồng. Với mục tiêu đề ra cho dự án cảng hàng không Sân bay Quốc Tế Long Thành phải đạt mức phục vụ hơn 100 triệu lượt khách và hơn 6 triệu tấn hàng của năm.

” Về khâu thiết kế tư vấn và giữ vững tinh thần trách nhiệm đảm bảo tốt quỹ thời gian mỗi ngày, tân trang các thiết bị mới để việc xây dựng cho các anh em công nhân thuận lợi làm việc hơn. ” ông Thành nói.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055