Thị xã Bến Cát lên thành phố, Dự án hạ tầng giao thông nào được ưu tiên ?

Thị xã Bến Cát là một trong những địa phương có nhiều khu công nghiệp, đông công nhân lao động và đang thực hiện đề án lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Ngày 14.3, UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đề án thị xã Bến Cát trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Bến Cát có diện tích đất tự nhiên gần 24.000 ha, dân số khoảng 350.000 người. Thị xã có 8 đơn vị hành chính, trong đó có 5 phường và 3 xã, hiện các xã cũng đang đánh giá các tiêu chí để lên phường. Đây là một trong những địa phương có nhiều khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Có tất cả 8 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động được quy hoạch rất bài bản. Các khu công nghiệp của Bến Cát tạo ra việc làm cho khoảng 180.000 lao động. Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 139,8 triệu/người/năm. Đáng chú ý, bên cạnh khu công nghiệp, có các khu đô thị được quy hoạch bài bản, hướng đến xây dựng không gian và nâng cao chất lượng sống của người lao động. Thị xã Bến Cát có 2 trường đại học trú đóng, trong đó Trường Đại học Việt Đức đã được xây dựng đi vào hoạt động. Bến cát có các trục giao thông như quốc lộ 13, đường Mỹ Phước Tân Vạn, đường ĐT 744, ĐT 741… kết nối linh hoạt với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ đi TP.HCM và các tỉnh Tây Nguyên.

Mặc dù trong năm 2021, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, nhưng kinh tế xã hội của Bến Cát vẫn tiếp tục phát triển. Cụ thể, tổng giá trị sản xuất gần 193.000 tỷ đồng, tăng 17,2%. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 143.450 tỷ đồng, thương mại – dịch vụ đạt hơn 49.000 tỷ đồng, nông nghiệp đạt 602 tỷ đồng. Theo UBND thị xã Bến Cát, qua đánh giá các tiêu chí: dân số, diện tích tự nhiên, cơ cấu và trình độ phát triển xã hội, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp… thì về cơ bản các xã đã đủ các tiêu chuẩn nâng lên phường và thị xã Bến Cát đủ tiêu chuẩn nâng lên thành phố.

Đáng chú ý, có nhiều thế mạnh đưa Bến Cát trở thành trung tâm của tỉnh Bình Dương về phát triển công nghiệp, thương mại, đào tạo và chuyển giao công nghệ. Theo UBND tỉnh Bình Dương, đầu năm 2022, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Bến Cát và thành phố Tân Uyên trực thuộc tỉnh. Trong tuần này, UBND tỉnh sẽ có chương trình làm việc với thị xã Bến Cát về phương án phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phát triển đô thị của thị xã Bến Cát. BĐS khu vực Bến Cát nóng lên khi vừa qua thường trực tỉnh ủy Bình Dương đã thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Bến Cát vào năm 2023.

Đây chính là lí do khiến BĐS tại Bến Cát đang được các nhà đầu tư đổ dồn về săn đón trong thời gian vừa qua. Mega City – Cầu Đò (Khu dân cư Cầu Đò) Bến Cát Bình Dương cũng không nằm ngoại lệ. Việc xây dựng một thị xã đòi hỏi nhiều yếu tố chỉ tiêu từ địa phương đó như: GDP, tỉ lệ dân cư, cơ sở hạ tầng,…Trong đó yếu tố dân cư và cơ sở hạ tầng là 2 yếu tố quyết định sự tăng giá của BĐS. Đầu tiên về cơ sở hạ tầng, Bến Cát thời gian qua đã nâng cấp hàng loạt tuyến đường trong thị xã như tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Hùng Vương, DT 7B,…phục vụ cho giao thương, đi lại giữa các khu vực trong và ngoài Bình Dương. Chính vì lý do đó, dân nhập cư về đây sinh sống và làm việc tại các KCN trong thị xã ngày càng nhiều. Kéo theo nhu cầu nhà ở, kinh doanh, sinh sống tại đây. Dự án Mega City – Cầu Đò Bến Cát Bình Dương do công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư.

Dự án Mega City 1 do Kim Oanh Group phát triển.

Dự án với quy mô 50 hecta hơn 1900 nền khu đô thị Mega City tọa lạc tại mặt tiền đường Hùng Vương là trục đường chính của thị xã Bến Cát liên kết thị xã Bến Cát và huyện Củ Chi (Tp. Hồ Chí Minh) đường Hùng Vương còn là tuyến đường chính kết nối ra QL 13. Xung quanh Khu đô thị Mega City – Cầu Đò là hệ thống giao thông huyết mạch kết nối tứ giác vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khu đô thị Mega City – Cầu Đò còn liền kề sông Thị Tính khiến cho dân cư tại đây có thể tận hưởng cuộc sống mát mẻ trong lành. Đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại dự án. Chính vì điều đó khiến cho BĐS tại dự án Mega City 2 tăng cách đáng kể.

Dự án Mega City – Cầu Đò còn liền kề ngay các tiện ích như chợ Bến Cát, trung tâm hành chính của trung tâm thị xã Bến Cát. Với sự quy hoạch đồng bồ từ cơ sở hạ tầng bên trong dự án bên cạnh đó là các tiện ích ngay trong khu đô thị Mega City – Cầu Đò khiến cho các nhà đầu tư khó tính nhất cũng dễ dàng chọn lựa đầu tư tại Mega City với số tiền chỉ cần 870tr/nền.

Vì vậy, việc thị xã Bến Cát được nâng cấp lên thành phố đã mang lại nhiều lợi ích cho Bến Cát nói riêng và Bình Dương nói chung. Nhờ đề án lên thành phố mà bất động sản quanh khu vực này cũng tăng theo. Nổi bật trong các dự án của Kim Oanh group đó là Dự án Mega City. Để tìm hiểu thêm về dự án này, quý khách hàng có thể truy cập web Kimoanhbds.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055