Thị trường phân khúc căn hộ tại Thuận An thu hút nhiều khách hàng giữa năm 2022

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh khó khăn khiến các doanh nghiệp đổ về các tỉnh vùng ven, trong đó có Bình Dương và đặc biệt là Thuận An, báo cáo của công ty DKRA Việt Nam, trong năm 2021 lượng căn hộ tại Thuận An Bình Dương chiếm 35% tổng nguồn cung căn hộ của khu vực phía Nam, với gần 20.000 căn được chào bán, một con số cao nhất từ trước đến nay.

 

Theo nhận định, thị trường bất động sản Bình Dương đặc biệt là Thuận An đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh. Chính sự lột xác mạnh mẽ của hạ tầng, đặc biệt là việc khởi công mở rộng quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch nối từ thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên đã khiến cho thị trường bất động sản Bình Dương trở thành tâm điểm của giới đầu tư.

Theo thông tin mới nhất Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp Tổng công ty Becamex IDC là chủ đầu tư dự án khởi công dự án mở rộng quốc lộ 13 qua địa bàn tỉnh, quốc lộ 13 sẽ được mở rộng thêm 2 làn xe bên phải, hướng từ thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Dương, bề mặt đường rộng 30 – 41m, dự án sẽ triển khai trước đoạn từ nút giao đại lộ Tự do khu công nghiệp VSIP 1 thành phố Thuận An đến ngã tư Lê Hồng Phong thành phố Thủ Dầu Một. Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết, việc mở rộng quốc lộ 13 đáp ứng hai mục tiêu lớn của địa phương là giải tỏa áp lực giao thông trên tuyến và chuẩn bị cho phát triển đô thị.

1

Dự án góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị có sức lan tỏa lớn, tác động mạnh đến các tỉnh thành lân cận. Hiện tại Thuận An đang khẩn trương triển khai các hạng mục dự án, công trình nằm trong quyết định như giải phóng mặt bằng quốc lộ 13. Sau khi hoàn thành việc mở rộng quốc lộ 13 sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển của nhiều dự án Bất động sản xung quanh khu vực này. Thực tế cho thấy, bất động sản Thuận An đang sôi động hơn bao giờ hết.

 

Thị trường khu vực này không chỉ thu hút những doanh nghiệp bất động sản tên tuổi với những dự án quy mô, mà còn thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân đổ về để đón đầu đợt sóng mới. Theo thống kê, thành phố Thuận An có 7 khu công nghiệp 2 cụm công nghiệp. Hiện địa phương này có 618.984 người, tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 70%.

Trung bình mỗi năm có khoảng 14 nghìn lao động mới và gần 2 nghìn chuyên gia về đây để làm việc. Sự phát triển công nghiệp kéo theo tốc độ dân nhập cư tại Thuận An cũng tăng đáng kể, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia kỹ sư và người lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp. chính điều này đã thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu nhà ở, đặc biệt là phân khúc căn hộ đáp ứng đầy đủ tiện nghi sống và vừa túi tiền.

Bên cạnh đó mặt bằng giá còn tương đối mềm so với thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Thủ Đức, thành phố Thuận An đang là điểm đến an cư được nhiều người lựa chọn. Thực tế các dự án cao cấp bậc nhất của Thuận An ra hàng trong thời gian gần đây, đều tập trung quanh quốc lộ 13 – trục đường được quy hoạch thành trung tâm dịch vụ của cả Bình Dương với các chung cư cao cấp, khách sạn, ngân hàng, tòa tháp tài chính.

Ghi nhận từ các sàn giao dịch bất động sản tại Bình Dương, những dự án dọc trục quốc lộ 13 đang có sức hút tốt. Những dự án này gần giao lộ thuận tiện cho di chuyển như từ đại lộ về thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm của người mua. Vậy nên thị trường bất động sản phân khúc căn hộ tại Thuận An thu hút nhiều khách hàng, theo khảo sát năm 2019 có 50% người dân địa phương mua căn hộ ở Bình Dương, người mua còn lại đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055