Tháng 3/2022 khởi công nhà ga Sân bay Quốc Tế Long Thành

Vừa qua Bộ GTVT đã có yêu cầu bản bản Công ty Cảng hàng không triển khai nhanh tổng tiến độ thi công của dự án Sân bay Quốc Tế Long Thành.

Theo rà soát khu vực, để tiến độ thi công chi tiết của từng giai đoạn dự án Sân bay Quốc Tế Long Thành, đi kèm kiểm tra chi tiết của từng đơn vị giám sát và thiết kế để đưa ra những phương án giải quyết trong tình trạng bị chậm trễ.

Đứng ở vị trí của chủ đầu tư, phải đảm bảo 100% hàng kỹ thuật như : các cọc của nhà ga đầu năm quý 1 / 2022 theo thẩm định, còn về thân hình của nhà ga thi công vào quý 3 / 2022.

Rà soát bom mìn trong khu vực dự án

Theo nhiệm vụ đề ra, phải hoàn thành các hạng mục : giao thông nội địa, cơ sở hạ tầng, điện, nước, cất cánh, hạ cánh, hệ thống chiếu sáng và hệ thống điều hành bắt đầu triển khai ở quý 2 / 2022.

Khi những hạng mục cơ sở chưa có thiết kế đầy đủ, thì phải khẩn trương lập tiến độ, chỉ đạo, thiết kế tổng thể chi tiết tiến độ của cuối năm 2022 và từng bước kế tiếp.

Công trình rà soát từng hạng mục có chiều cao lên tới 120m cùng với bộ phận điều hành hệ thống bay của công ty VAMT quản lý, đánh gia qua tiến độ kỹ thuật tiến độ đều hầu hết phụ thuộc vào ý tưởng của các người nước ngoài nên cũng có nguy cơ tiến độ triển khai chậm so với mức ban đầu đề ra. Vì điều đó, cần phải báo cáo chính xác cụ thể để bộ GTVT tham khảo từng bước.

Theo các cấp lãnh đạo của nhà nước bằng mọi cách phải tìm ra các biện pháp đẩy nhanh tiện thi công, các hạng mục phải được đảm bảo kỹ lưỡng đầy đủ hoàn thành theo mục tiêu đề ra cho dự án cảng hàng không Sân bay Quốc Tế Long Thành.

Xe vận tải đời mới được sử dụng trong buổi lễ 

Với các hạng mục được triển khai trong dự án như đường cất cách của sân bay hoặc nhà gà đều chưa hoàn thiện. Theo từ cập nhật của các ban lãnh đạo, tháng 11 / 2021 vừa qua về việc giải phóng mặt bằng của sân bay đã chậm theo tiến độ dự định đến 70% niên vì thế bắt buộc phải dồn tổng lực lượng bằng mọi cách phải hoàn thành những nhiệm vụ đề ra cho năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055