” Tăng Tốc ” hoàn thành mục tiêu xây dựng Sân bay QT Long Thành

Trong những ngày tháng cuối năm của 2021, giai đoạn 1 của Sân bay Quốc Tế Long Thành  phải hoàn thành những tiến độ và mục tiêu đề ra. Thời gian tới, hàng loạt các dự án bất động sản và hệ thông hà tầng kết nối vào sân bay đang song song đua theo tiến độ của dự án này.

Cơ sở hạ tầng 1 dự án ở Long Thành

Sân bay Quốc Tế Long Thành có diện tích hơn 5.000ha, mức khai thác trên 100 triệu khách hàng / năm được xây dựng đầu tháng 1 / 2021. Đây là 1 dự án trọng điểm lớn nhất của nước ta, là một bộ mặt của quốc gia đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy mạnh nền kinh tế của toàn đất nước.

Theo dự kiến, quý 1 / 2022, sẽ khởi hành nhà ga đưa hoạt động. Trong tương lai dự án là trụ cột tăng trưởng tài chính mạnh mẽ cho Long Thành và các khu vực xung quanh.

Mô hình Sân bay Long Thành

  • Xây dựng đường vài đai 4, đường sắt

Đối với các hệ thống trục đường chính di chuyển, cũng phải xem xét lại các tuyến đường kết nối liên tỉnh gần gũi hơn và di chuyển nhanh chóng. Ban chỉ đạo của tỉnh Đồng Nai phải tính đến con đường giao thông như vành đài 4 để thuận tiện kết nối vào sân bay Long Thành hơn.

Các tuyến đường cao tốc hiện tại đã hiện hữu như : cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và đang mở rộng thêm làn đường kế bên rồi kết nối từ Dầu Giây – Liên Khương của TP.Lâm Đồng, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng trong quá trình xây dựng và dự kiến hoàn thành năm 2023.

Định hướng mục tiêu của các dự án này, Ban chỉ đạo của tỉnh Đồng Nai đang đưa ra những bài toán phối hợp hoàn thành sớm nhiệm vụ của giai đoạn 1 của Sân bay QT Long Thành.

Nút giao Quộc lộ  51

Theo ông Dũng, một khi hoàn thiện các tuyến đường trọng điểm như tuyến đường sắc Bắc – Nam sẽ là chìa khóa mở ra việc đi lại thuận tiện hơn. Tuyến đường vài đai 4 là góp phẩn quan trọng kết nối vào Sân bay Long Thành di chuyển qua các tỉnh khác như : Bình Phước, Bình Dương và tỉnh miền Tây…

5 năm tới, tỉnh Đồng Nai sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu của mọi người khi tới đây và mở ra một thành phố mới với bao nhiêu sự phát triển vượt bậc của siêu dự án Sân bay Quốc Tế Long Thành mang lại.

 

 

One thought on “” Tăng Tốc ” hoàn thành mục tiêu xây dựng Sân bay QT Long Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055