Sức hút mạnh mẽ từ dòng sản phẩm căn hộ ven Thành phố Hồ Chí Minh

Trong 3 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp và sự khan hiếm của quỹ đất khu trung tâm, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tìm đến những thị trường có sức hút mạnh mẽ ở vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương phát triển các dự án căn hộ, nhà ở. Nổi trội nhất là các dự án căn hộ, khu nhà ở thương mại tại Bình Dương được chú ý nhiều. Trong những năm gần đây, phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ dần biến mất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây cũng chính là lý do nguồn cung sản phẩm căn hộ tại Bình Dương và các khu vực lân cận ngày càng chiếm sóng thị trường. Dòng sản phẩm căn hộ, các dự án phân khúc trung cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh đang có giá bán trung bình lên đến 56,5 triệu đồng/m2, tăng 27% theo năm. Một số dự án khác cũng đã tăng giá bán lên 11% trong vòng 3 tháng đầu năm do giá cao ở các giai đoạn mở bán mới hoặc ở những căn hộ cuối tại các dự án có tiến độ xây dựng tốt. Trong khi đó, các sản phẩm bất động sản liền thổ với giá bán trên 18 tỷ đồng/căn ngày càng phổ biến trong 3 năm gần đây. Riêng trong quý 1/2022, các sản phẩm trên 18 tỷ đồng chiếm đến 90% tổng lượng bán.

Tại Thành phố Thủ Đức, số liệu ghi nhận chỉ ra mức giá căn hộ trung bình tại đây vào khoảng 85,6 triệu mỗi m2. Điều này dẫn đến một vấn đề, nhà ở cho người trẻ luôn là bài toán khó khi tìm kiếm nhà vừa túi tiền tại thành phố Hồ Chí Minh.Trong khi căn hộ tầm trung tại Thành phố Hồ Chí Minh khan hàng và đắt đỏ thì sát kề bên giá bán căn hộ Dĩ An (Bình Dương) trung bình khoảng 37 triệu đồng/m2, thậm chí có dự án chỉ dao động từ 25-30 triệu đồng/m2. Theo chuyên gia bất động sản, mức giá khá cao tại những vùng mang danh trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, trong khi xét về độ kết nối không quá thuận tiện, với quãng đường dài đã khiến người mua nhà định vị lại quan niệm về chốn an cư, mở ra cơ hội rất lớn của thị trường căn hộ vùng giáp ranh như Dĩ An bứt tốc.

Theo Hiệp Hội bất động sản Việt Nam, hiện nay tại tỉnh Bình Dương khu vực Dĩ An, nhất là tuyến quốc lộ 1K, khá nhiều dự án bất động sản trong tầm giá khoảng 30-40 triệu đồng/m2 được thị trường quan tâm. Đây là nguồn cung bổ sung cho bất động sản tầm trung tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh vốn thiếu hụt những năm qua. Với việc chọn lựa là mua bất động sản địa phận Bình Dương nghe có vẻ xa và không thuận tiện nhưng tính kết nối còn tốt hơn khu vực Q.9, Q.Tân Phú, Q.Bình Tân… nếu tính khoảng cách vào trung tâm thành phố. Nguồn cung căn hộ sơ cấp của Bình Dương cao hơn Thành phố Hồ Chí Minh 5% và lượng giao dịch nhiều hơn Thành phố Hồ Chí Minh 42%. Nguồn cung căn hộ tương lai dự kiến đến năm 2024 tại Bình Dương ước tính lên đến 48.000 căn, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm đến 83% thị phần. Mới đây, thị trường Dĩ An – giáp ranh thành phố Thủ Đức liên tục đưa ra dòng căn hộ mới, thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Theo số liệu ghi nhận hiện nay, có khoảng 20% người mua có xu hướng vừa tìm căn hộ chung cư ở Thành phố Dĩ An. Phần lớn các căn hộ được người đi thuê ưa chuộng chủ yếu ở khu vực vùng ven trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với tỷ trọng chiếm khoảng 70%. Giá thuê của các căn hộ chung cư này dao động ở mức 5 – 7 triệu đồng/tháng cho căn 1 phòng ngủ; từ 8 – 10 triệu đồng/tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ; 14-16 triệu đồng/tháng cho căn từ 3 phòng ngủ trở lên. Năm 2022, xu hướng tìm thuê các căn hộ chung cư đã dịch chuyển từ các quận trung tâm sang các vùng ven, do tâm lý tìm kiếm một căn chung cư vừa đáp ứng được nhu cầu ở lẫn làm việc tăng cao trong bối cảnh làm việc tại nhà dần trở nên phổ biến hơn. Các quận vùng ven với lợi thế về giá cả cũng như mật độ dân số chưa quá dày đặc trở thành lựa chọn được ưu tiên hơn bởi phần lớn người đi thuê.

Bình Dương là tỉnh sở hữu nhiều lợi thế cộng gộp đang hưởng lợi từ việc thành phố Hồ Chí Minh thiếu nguồn cung căn hộ giá mềm. Nhờ vị trí địa lý, giao thông kết nối đồng bộ nên nhiều dự án tuy thuộc Bình Dương, nhưng so về khoảng cách di chuyển vào trung tâm thành phố thì còn gần hơn rất nhiều khu vực thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Không ít doanh nghiệp thành công lớn khi nắm được sự dịch chuyển của thị trường và đưa ra được sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của người mua nhà về mức giá, pháp lý, tiến độ.
Qua những thông tin tổng hợp trên, bạn đọc sẽ phần nào hiểu được sức hút mạnh mẽ từ dòng sản phẩm căn hộ vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay Kim Oanh Group đang phân phối dự án Legacy Central tại Bình Dương, là dự án căn hộ có mức giá độc tôn nhất thị trường hiện nay, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm sản phẩm tại Kimoanhbds.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055