Hàng loạt mô giới bị xử lý do bán đất ở khu tái định cư sân bay “Quốc tếLong Thành”

Theo kiểm tra của UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức cho hay phải xử lý nghiêm minh các cò đất, cá nhân, môi giới đang hoành hành bán sản phẩm ở khu tái định cư Long Thành.

Hàng loạt mô giới bị xử lý do bán đất ở khu tái định cư sân bay “QT.Long Thành”

Tỉnh Đồng Nai vừa ban hành nghị quyết văn bản do ông phó chủ tịch vừa họp xong kết luận sẽ xử lý các trường hợp mua bán liên quan đến khu tái định cư Long Thành vì đang trong giai đọan hỗ trợ đền bù cho dân có nơi an cư.

Dựng bản đồ để giới thiệu sản phẩm.

Gấp rút để tránh thiệt hại cho người dân và mọi người đang có dự định đầu tư tại Long Thành, ông phó chủ tịch đã nhanh tay chỉ đạo triệt phá nhiều cá nhân quảng cáo, tổ chức môi giới đang tung hoành ở khu tái định cư sai quy tắc.

Bàn giao hợp tác với các ban quản lý khu vực tịch thu các nhãn hiệu, băng rôn quảng cáo đang treo đầy dưới đây. Khi tiến hành vào việc triển khai thì phải gửi báo cáo trước 16 / 12 / 2021.

Được biết, khu tái định cư Long Thành này rộng hơn 280 ha, với hơn 5.000 sản phẩm đất nền đa dạng với diện tích khác nhau. Người dân nằm trong vùng quy hoạch của Sân bay QT Long Thành khi được giải tỏa nơi ở cũ sẽ được chuyển đến nơi ở mới này tốt đẹp hơn.

Hạ tầng nội bộ dự án, xây dựng hiện đại nhất đường rộng thênh thang và bên cạnh đó cũng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong nước để ý đến. Theo thống kê, từ 2021 trở đi các văn phòng giao dịch của huyện Long Thành hồ sơ tăng đột biến chủ yếu các cuộc chuyển nhượng đều có nội dung về khu  tái định ở Lộc An – Bình Sơn rất sôi động.

Theo người dân nơi đây cho hay, giá mỗi m2 bất động sản được chào báo 25 triệu đồng các đường nhỏ phụ và các trụng đường chính lớn sẽ lên tới 50 triệu đồng. Vậy là một đất có diện tích trung bình 100m2 sẽ có mức giá từ 2.5 tỷ đến 5 tỷ đồng và các lô góc thì chắc giá trị sẽ cao hơn nữa.

  • Nguy cơ trắng tay cho các nhà đầu tư

Vì những thông tin sốt đất như trên, việc kinh doanh mua bán bất động sản tại dự án nơi đây chỉ làm việc qua giấy tờ viết tay hoặc hợp đồng tư nhân sẽ vô cùng nguy hiểm. Sẽ phát sinh ra những khoản chi phí mà các nhà đầu tư không ai lường trước được khi đã xuống tiền đặt cọc.

Ở đây, không chỉ đơn giản là người dân nhận đất không thôi còn phải đóng thêm khoảng tiền theo quy chế của pháp luật là 50% của xây dựng hạ tầng cơ sở, phí xây nhà…

 

Các tổ chức mô giới và băng rôn.

Theo ý kiến của một luật sư của công ty TNHH Võ Minh Hoàng, việc mua bán kinh doanh nhà đất qua giấy tờ viết tay là cực kì ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích có thể trắng tay mà không hay.

Đầu tiền việc mua bán bằng giấy tờ tay giữ cá nhân đưa ra quyết định thì sẽ không được cơ quan pháp luật có thẩm quyền xử lý khi có tranh chấp. Nên viết giấy tờ tay trong trường hợp chuyển nhượng sẽ có hiệu lực pháp luật nhà nước.

Vấn đề tiếp theo, người bán sẽ rất dễ ” lật kèo ” vì giá đất ngày một tăng thì chỉ cần tìm được người nào trả giá cao hơn nữa thì sẽ bán lại cho người đó và người đặt cọc trược đó sẽ có thể rơi vào trường hợp ” tiền không cánh mà bay “.

Chuyện thứ ba, khi việc mua bán một sản phẩm ấy tiếp tục tái tái diễn nhiều lần với nhiều nhà đầu từ khác nhau trong cùng một thời điểm thì sẽ mất sự kiểm soát. Nhiều sự việc kẻ bán lợi dụng được thị trường bất động sản đang sốt để bán sản phẩm cho rất nhiều nhà đầu tư.

Vấn đề cuối cùng là rất hay dễ bị sập bẫy, là người mua không chịu kiểm tra quy hoạch  đến khi việc không thể nào ra được sổ đỏ cho riêng cá nhân mình, thế chấp…. khi các nhà đầu tư bị vướng phải vấn đề là đồng sở hữu.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055