Pháp lý dự án được tháo gỡ, khu dân cư Mega Cầu Đò thu hút nhiều khách hàng.

Ngày 31/12/2021 chủ tịch Ủy ban nhân dân Bình Dương là ông Võ Văn Minh đã ký quyết định 3198/QĐ-UBND chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư với dự án khu dân cư Cầu Đò hay còn được gọi là dự án khu đô thị Mega City do công ty cổ phần đầu tư và phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư. Hiện tại công ty Thuận Lợi đã được tỉnh Bình Dương cấp sổ đỏ cho cả dự án (sổ đỏ tổng) vào 2017. Cũng trong năm 2017, quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đã được duyệt. Trong quá trình triển khai và phát triển dự án, bên cạnh những yếu tố thuận lợi, dự án cũng đã phát sinh một số vướng mắc do khách quan.

Thứ nhất do vấn đề quy hoạch của cấp có thẩm quyền: quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đã được duyệt ngay từ năm 2017. Tuy nhiên sau đó Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thay đổi hướng tuyến đường kết nối dự án với vòng xoay An Điền. Khi dự án cây cầu Cầu Đò 02 được Nhà nước thực hiện thì một lần nữa quy hoạch 1/500 của dự án Mega City lại phải thay đổi theo, phải thực hiện lại các quy trình kỹ thuật, các bước đề xuất trình ký thông qua các cơ quan chức năng. Tới nay các vấn đề trên đã được thay đổi hoàn toàn phù hợp, không còn bất kỳ vướng mắc gì liên quan quy hoạch.

Thứ hai, do sơ suất của cơ quan chức năng, khi đo đạc ranh giới chưa phù hợp với hành lang bảo vệ sông Thị Tính, dẫn đến dự án phải điều chỉnh ranh giới tại khu vực này. Và tới nay vướng mắc này đã được giải quyết dứt điểm, đo đạc lại chính xác.

Thứ ba: do quy định của pháp luật thay đổi thẩm quyền kiểm tra giám sát tham mưu với dự án từ Sở xây dựng qua sở Kế hoạch và Đầu tư, làm ảnh hưởng đến tiến độ ra các quyết định với dự án. Và hiện nay vướng mắc này cũng đã không còn. Thời gian qua, sau khi tích cực phối hợp cùng chủ đầu tư, sở Kế hoạch và đầu tư đã hết sức tạo điều kiện cho doanh nghiệp giải quyết các thủ tục nhanh gọn, đúng quy định pháp luật.

Thứ tư: do động thái cạnh tranh không lành mạnh của một số doanh nghiệp, khi dự án đang triển khai tuần tự các bước đúng quy định, mục tiêu đảm bảo các cam kết với khách hàng, thì có đơn thư rằng cho công ty Thuận Lợi trúng đấu giá trong một cuộc đấu giá không đảm bảo quy định của pháp luật. Vì vậy các thủ tục với dự án phải dừng lại yêu cầu của cơ quan chức năng. Theo sự kiện này thì ngày 8/4/2020 Thanh tra Bộ Tư pháp đã có kết luận thanh tra số 07/KL-TTr, khẳng định trong cuộc bán đấu giá dự án khu dân cư Cầu Đò hoàn toàn không có hành vi làm trái, không gây thất thoát tài sản nhà nước.

Với một số khó khăn hóc búa như trên, có thể thấy những vướng mắc này hoàn toàn do nguyên nhân khách quan mang tới, thậm chí là những nguyên nhân bất khả kháng, chứ không đến từ tập đoàn địa ốc Kim Oanh. Nhưng không vì như vậy mà giảm sút tâm huyết nhiệt tình, Kim Oanh Group ngày càng kiên trì gỡ rối từng việc, tiếp tục đầu tư nhiều hơn công sức tiền của, trí tuệ vào dự án, càng chú ý lắng nghe tiếng nói của khách hàng càng phối hợp chặt chẽ với cán bộ và cơ quan chức năng giải quyết vấn đề.
Được biết dự án Mega City hay còn gọi là khu dân cư Cầu Đò có diện tích đất sử dụng gần 490 ngàn m2, quy mô dân số gần 10 nghìn người, với hơn 2.299 căn nhà bao gồm 1982 căn nhà ở thương mại, 42 biệt thự, 276 căn nhà ở xã hội liền kề. Tổng vốn của chủ đầu tư dự án là gần 2.300 tỷ đồng. Theo thông tin từ Kim Oanh Group, khu nhà ở xã hội liền kề thuộc dự án Khu dân cư Cầu Đò là một trong những bước tiếp theo của tập đoàn Kim Oanh trong hành trình phát triển và cung cấp ra thị trường những sản phẩm nhà ở xã hội hóa đạt tiêu chuẩn, phù hợp định hướng quy hoạch phát triển của chính quyền địa phương. Đặc biệt sự hình thành của dự án còn đáp ứng kịp thời nhu cầu an cư bền vững của những lao động tại Bến Cát nói riêng và vùng ven thành phố Hồ Chí Minh nói chung, bắt nhịp bối cảnh quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, tỉ lệ dân nhập cư vào Bình Dương tăng nhanh dẫn đến khan hiếm những sản phẩm bất động sản vừa tầm tay. Với năng lực triển khai dự án và tâm huyết của tập đoàn Kim Oanh cùng sự uy tín, trách nhiệm của các đơn vị đối tác, các bên đặt kỳ vọng sẽ kiến tạo nên một khu dân cư hiện đại, chất lượng và giàu triển vọng an cư đầu tư. Hiện dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng 100%. Nhờ những yếu tố trên đang khiến cho giá trị của dự án khu dân cư Cầu Đò thu hút được nhiều khách hàng, giao dịch chuyển nhượng thứ cấp tại dự án đang diễn ra rất sôi động.
Để được hỗ trợ tư vấn, quý khách có thể gọi vào hotline 0908538399 hoặc vào website Kimoanhbds.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055