Những yếu tố cốt lõi nâng tầm bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai

Trong Tương lai Nhơn Trạch sẽ trở thành thành phố đô thị loại 2 của Đồng Nai và cả nước. Vì vậy đất nền ở đây rất được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những yếu tố cốt lõi nâng tầm bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai. Để quý khách hàng có thể nắm rõ được tình hình tại khu vực nhiều tiềm năng này.

Trong các loại hình bất động sản hiện nay thì đất nền là loại hình mà được nhiều nhà đầu tư và người mua chú trọng nhiều nhất với tiềm năng tăng giá, lợi nhuận hấp dẫn và tính an toàn lâu dài. Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B, có vị trí địa lý:

Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Long Thành

Phía Tây giáp quận 7 và huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Nhà Bè.

Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Tranh và sông Lòng Tàu

Phía Đông Nam giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải.

Phía Bắc giáp quận 9, thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Nai

Phía Tây Bắc giáp quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh với ranh giới là sông Đồng Nai. Nhơn Trạch có hệ thống các tuyến đường hiện hữu như Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động, cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch đang được xây dựng, tuyến đường 25C đang thi công, tuyến đường 25B đã được mở rộng cùng chủ trương xây cầu Cát Lái kết nối quận 9 với Nhơn Trạch. Giai đoạn 1 tuyến đường Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dự kiến khởi công trong tháng 6 – 7/2018 với 6 làn xe lưu thông và 2 làn dừng khẩn cấp. Đồng thời, sau khi hoàn thành với chiều dài 89,3km, đường Vành đai 3 sẽ giúp kết nối các tỉnh Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Tất cả điều kiện này đã và sẽ giúp Nhơn Trạch chuyển mình mạnh mẽ trong tương lai và trở thành khu vực trọng điểm kinh tế phía Đông Bắc.

 

Nhơn Trạch hiện 9 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, gồm:

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1: 449 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – D2D: 347 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Lộc Khang: 70 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú: 183 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3: 697 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5: 309 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6: 327 ha

Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch: 184 ha

Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo: 856 ha.

Từ trung tâm huyện Long Thành đến quận 1 với bán kính khoảng 20km và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10km. Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, tốc độ đầu tư vào đây cũng sẽ tăng lên nhanh chóng kéo theo giá đất nền tăng mạnh. Có thể nói, sân bay quốc tế Long Thành là động lực to lớn giúp vùng đất tiềm năng Nhơn Trạch có cơ hội toả sáng. Chính sự kỳ vọng trong tương lai này, đã đẩy giá đất Nhơn Trạch không ngừng tăng trong thời gian gần đây. Nhơn Trạch sở hữu bờ Đông của Sài Gòn, lòng sông rộng và sâu, có khả năng thay thế cảng Sài Gòn và đồng bộ chức năng với cảng Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, khối lượng trung chuyển vận tải cũng tăng theo. Việc đầu tư và xây dựng hệ thống cảng biển tại Nhơn Trạch góp phần đẩy giá đất tăng mạnh nhờ hạ tầng đầy triển vọng trong tương lai. Ngoài ra, giá chuyển quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch trên thị trường hiện nay chỉ từ 5% – 10% so với quận 2 và quận 7.

Với những thuận lợi về hệ thống giao thông như trên, việc giao thương, trao đổi hàng hoá, phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Nhơn Trạch nhờ hành trình di chuyển tương đối dễ dàng đi TP.HCM, Vũng Tàu, các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Theo đó, từ Nhơn Trạch đi các tỉnh miền Tây thông qua đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuyến Long Thành – Dầu Giây hiện đang hoạt động kết nối Nhơn Trạch với các tỉnh Tây Nguyên. Từ TP.HCM cũng có thể dễ dàng di chuyển đến Nhơn Trạch theo tuyến đường Quốc lộ 51 đang hiện hữu. Đồng thời, khi dự án cầu Cát Lái đi vào hoạt động thì quãng đường di chuyển đến TP.HCM càng được rút ngắn và thuận tiện hơn nữa vì Nhơn Trạch chỉ cách TPHCM một con sông.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có 8 cụm khu công nghiệp lớn với quy mô hơn 2.700 hecta. Nơi đây thu hút hơn 360 dự án đầu tư, trong đó, 226 dự án đã đi vào hoạt động và cung cấp việc làm cho hơn 71.000 lao động. Đặc biệt, Nhơn Trạch đang sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao lên đến hàng chục ngàn người là những chuyên gia nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ở nơi đây. Với tiềm năng to lớn và ưu thế mạnh mẽ trên, trong tương lai, Nhơn Trạch còn thu hút rất nhiều dự án đầu tư với nguồn nhân lực chất lượng và công nghệ cao.

Ngày 9/5/2017 theo văn bản số 631 được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký, chính phủ đồng ý xây dựng cầu Cát Lái thay thế cho phà Cát Lái. Cầu được xây dựng vượt sông Đồng Nai để nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Với tổng chiều dài 4.5 km và chiều rộng 60m, cầu Cát Lái đảm bảo đủ 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Thời gian thi công dự kiến từ năm 2017 – 2020.

 

Nhiều nhà đầu tư đánh giá đất Nhơn Trạch thậm chí còn giàu tiềm năng hơn Biên Hoà hay Long Thành vì chỉ cách TP.HCM 1 con sông trong khi gía đất còn thấp hơn nhiều. Trong thời gian sắp tới, khi cầu nối quận 2 và Nhơn Trạch được xây dựng, sẽ dễ dàng có thể tiếp cận TP.HCM. Ngoài ra Chính phủ còn quy hoạch: Cầu Phước Khánh nằm trên tyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thiện trong thời gian tới.

Qua những thông tin tổng hợp trên, chúng ta đã hiểu lý do vì sao giá đất tại Nhơn Trạch đang được chú ý nhiều như vậy. Việc xây dựng công trường sân bay quốc tế Long Thành góp phần lớn vào việc tăng mạnh của bất động sản tại đây. Và những yếu tố cốt lỗi được nêu bên trên đã giúp nâng tầm giá bất động sản tại Nhơn Trạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055