Những mảnh ghép lớn giúp bất động sản Nhơn Trạch tăng giá trong tương lai

Nhiều chuyên gia dự báo thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang đứng trước cơ hội bứt phá do đón nhận một loạt thông tin tích cực về hạ tầng như sân bay quốc tế Long Thành và các công trình giao thông trọng điểm sắp triển khai. Dưới đây, sẽ nêu cụ thể ra những mãnh ghép lớn giúp bất động sản Nhơn Trạch tăng giá trong tương lai.

Thời gian gần đây, Nhơn Trạch nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu từ khắp nơi. Trong đó, tâm điểm thu hút sự chú ý chính là dự án sân bay quốc tế Long Thành được mở rộng thêm 650 héc ta và đang ráo riết thực hiện công tác chuẩn bị hoàn thành vào năm 2025. Hiện nay các đơn vị liên quan đang hối thúc các chuyên gia kỹ thuật, thi công với tốc độ thần tốc, để kịp tiến độ cho đại công trường quốc tế Long Thành. Dự kiến, sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động vào năm 2025 sẽ mở ra cơ hội mới để Nhơn Trạch phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là bất động sản. Bởi so với những khu vực khác, Nhơn Trạch có lợi thế rất lớn khi cách Tp.HCM chỉ một con sông Đồng Nai, đồng thời còn nằm trên trục hành lang phát triển từ đô thị Thủ Thiêm (quận 2) kéo dài đến sân bay quốc tế Long Thành.

Cùng với sân bay, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông đang được xúc tiến thực hiện càng giúp Nhơn Trạch có thêm điều kiện để bứt phá. Bên cạnh đường Lý Thái Tổ mở rộng, 319 nối dài, 25B,…đã gần hoàn thành, một số công trình trọng điểm khác cũng đang được triển khai thần tốc. Điển hình như đường vành đai 3 nối Nhơn Trạch với quận 9, cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây mở rộng, cao tốc Bến Lức – Long Thành, monorail Thủ Thiêm – Long Thành,… Đặc biệt, cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với quận 2. Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 phân khu 1 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Trục đường 25C nối cổng chính sân bay QT Long Thành

Theo đó, bốn xã thuộc khu vực nội thị gồm Phú Hội, Long Tân, Phú Thạnh và Vĩnh Thanh sẽ trở thành trung tâm hành chính, văn hóa. Để hiện thực hóa quy hoạch này, Nhơn Trạch đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Các dự án phát triển nhà ở, giáo dục, y tế cho đến vui chơi giải trí nhằm thu hút dân cư đến sinh sống đang được ưu tiên thực hiện. Như vậy, chẳng bao lâu nữa Nhơn Trạch trở thành đô thị vệ tinh với đầy đủ các dịch vụ tiện ích hiện đại. Thực tế cho thấy, giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang biến động khá mạnh với mức tăng 50% so với đầu năm 2021. Tuy nhiên, biên độ tăng giá được giới đầu tư nhận xét là còn rất lớn bởi so với quận 2, quận 9 thì vẫn thấp hơn nhiều trong khi cơ sở hạ tầng đang được cải thiện rõ nét.

Dự án vành đai 3 được Chính phủ dự kiến trình Quốc hội thông qua chủ trương, dự kiến khởi công trong tháng 6 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, cùng với định hướng đẩy mạnh giải ngân đầu tư công cho hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã khiến thị trường bất động sản kết nối, gần kề với các dự án thiết lập mặt bằng giá mới. Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đi qua huyện Nhơn Trạch dự kiến được khởi động sớm nhất và xúc tiến các khâu đầu tư khiến thị trường bất động sản Nhơn Trạch chưa dừng lại đợt tăng nóng. Đầu năm 2019 ở mức 9-12 triệu đồng/m2. Đến thời điểm cuối tháng 5-2022, giá đất Nhơn Trạch đã nhảy vọt lên mức 20-25 triệu đồng/m2. Những vị trí vàng thuộc khu vực đông dân cư, đường lớn, kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giá đất lên tới 30-35 triệu/m2. Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông vừa công bố kế hoạch, trong tháng 6/2022, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch sẽ được khởi công.

Thông tin này càng khiến thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ thiết lập mặt bằng giá mới. Cuối tháng 5-2022, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, đã công bố mức giá đất đấu giá nơi dự án Vành đai 3 đi qua với mức tối thiểu theo dự kiến 15 triệu đồng/m2. Đơn giá này chưa bao gồm chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật – xã hội. Với mức định giá này, thì những dự án liền kề, có vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn chỉnh sẽ có mức giá tăng mạnh. Nhơn Trạch được ví như chiếc cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là cửa ngõ để kết nối tuyến giao thông huyết mạch từ những đô thị phát triển. Nhiều nhà đầu tư đánh giá đất Nhơn Trạch thậm chí còn giàu tiềm năng hơn Biên Hoà hay Long Thành, và khi các dự án hạ tầng được khởi động, hoàn thiện, nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản, đúng với tiềm năng và lợi thế vốn có, mang lại nhiều giá trị đối với nhà đầu tư.

Dự án Mega 2 City do Kim Oanh Group triển khai đang thu hút nhà đầu tư vì sở hữu vị trí khá đắc địa khi nằm trên mặt tiền đường 25C kết nối đến cổng chính sân bay QT Long Thành, Thông tin dự án tại đây Mega 2 City.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055