Mở rộng quốc lộ 13 bất động sản liền kề thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm

Quốc lộ 13 hay còn gọi là Đại lộ Bình Dương là tuyến đường cực kỳ quan trọng. Cùng với kế hoạch phát triển quốc lộ 13 thì tiềm năng bất động sản xung quanh khu vực này cũng trở nên đắt giá. Nếu bạn đang quan tâm đến bất động sản tại Bình Dương thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng vị thế của Bình Dương đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản các thành phố liền kề trục đường huyết mạch này. Nằm ở cửa ngõ Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ, Bình Phước và Tây Nguyên, Quốc lộ 13 (QL13) là trục xương sống giao thông trong tổng thể kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương. Nhưng nhiều năm gần đây, tuyến đường này luôn quá tải, hạ tầng không đáp ứng đà phát triển nhanh của vùng.

Tháng 4-2019, HĐND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo và mở rộng QL13, đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú (Km1 + 315) đến điểm giao đường Lê Hồng Phong (Km15 + 018,28) thành 8 làn xe cùng vỉa hè, cây xanh và hệ thống thoát nước đồng bộ. Vốn đầu tư 1.411 tỉ đồng không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng. Dự kiến dự án hoàn thành trước năm 2023. Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa áp lực giao thông mà còn mở ra cánh cửa để Bình Dương phát triển cả về kinh tế, xã hội. Cư dân những đô thị mới của tỉnh như TP. Thuận An, TP. Dĩ An vào TP HCM thông qua QL13 chỉ còn khoảng 20-30 phút, ngang tầm quận 9, Thủ Đức vào trung tâm TP HCM.

Tiến độ mở rộng Quốc lộ 13
Quốc lộ 13 được mở rộng lên 8 làn đường

Không chỉ riêng QL13, cư dân Bình Dương còn hưởng lợi từ những hệ thống giao thông kết nối vùng đã và đang triển khai hoặc có kế hoạch thực hiện. Có thể kể ra như đường Vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 747 mở rộng; xa hơn còn có cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, metro Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, dự kiến triển khai tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên – Dĩ An. Những lợi thế này tạo sự gắn kết kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai, giúp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có cơ hội phát triển vượt bậc. Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ giúp cơ cấu kinh tế Bình Dương chuyển biến, GDP của tỉnh liên tục trên 15% trong nhiều năm, “thủ phủ công nghiệp” cũng là địa phương thu hút vốn FDI đứng thứ 2 cả nước với tổng số vốn trên 34 tỉ USD từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ

Kinh tế phát triển lượng dân nhập cư đến tỉnh Bình Dương ngày một đông, nhất là người trong độ tuổi lao động. Hiện, dân số tỉnh có hơn 2,4 triệu người và 75% trong độ tuổi lao động. Trong đó, chuyên gia, kỹ sư nước ngoài khoảng 45.000 người và gần 1 triệu công nhân tay nghề cao. Chưa kể một lượng rất lớn lao động lựa chọn sống tại Bình Dương dù làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh khi hệ thống giao thông thuận tiện.

Những lợi thế sẵn có và tiềm năng phát triển của tỉnh đã mở ra nhiều cơ hội cho bất động sản Bình Dương, đồng thời tạo điều kiện để người dân có thể chọn lựa một nơi an cư với chi phí vừa phải, môi trường trong lành với các tiện ích hiện đại không thua kém Thành phố Hồ Chí Minh. Việc mở rộng quốc lộ 13 đã kéo theo đó là việc bất động sản liền kề khu vực Quốc lộ 13 sẽ thu hút đông đảo nguồn vốn về lĩnh vực bất động sản. Điều này khiến bất động sản trong khu vực sôi động hơn. Giá bán và cho thuê của các loại hình bất động sản sẽ được đẩy lên cao. Nhiều chuyên gia bất động sản đã dự đoán rằng ngay sau khi hoàn thành nâng cấp mở rộng Quốc Lộ 13, giá bán các bất động sản mặt tiền đại lộ sẽ tăng từ 10 – 20 %.Trên thực tế, ngay sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 13 được khởi công đã khiến thị trường bất động sản tại Thuận An sôi động.

Theo các chuyên gia, lợi thế về hạ tầng giao thông của các dự án khu vực xung quanh Quốc lộ 13 đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường. Trong thời gian gần nhiều dự án đã được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đón đầu sự phát triển của hạ tầng khu vực. Theo khảo sát các dự án dọc trục Quốc lộ 13 hiện có giá khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2. Dự báo, mức giá này còn tiếp tục tăng khi Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đẩy mạnh triển khai và hoàn thành. Một nhà đầu tư bất động sản tại cho rằng sau khi hoàn thành dự án mở rộng Quốc lộ 13 sẽ tạo đà tăng giá của các dự án xung quanh khu vực này từ 5 – 20% tùy vị trí và thương hiệu.

Bởi theo nhận định của các chuyên gia giá bất động sản thường tăng trưởng tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của hạ tầng, nhất là các tuyến quốc lộ lớn. Bên cạnh đó, theo quy hoạch trung tâm thương mại cấp vùng của Bình Dương sẽ được đặt tại TP Thuận An, với quy mô 5 trung tâm thương mại đô thị tập trung ở khu vực Lái Thiêu từ hai bên đường Quốc lộ 13 tới đường Nguyễn Văn Tiết. Đây là cơ sở để phát triển hạ tầng của Thuận An theo hướng trở thành thành phố trung tâm dịch vụ – thương mại.

Qua những thông tin tổng hợp trên, thì việc bất động sản liền kề khu vực quốc lộ 13 sẽ nóng sốt trong thời gian tới là điều dễ hiểu. Quốc lộ 13 được xem là huyết mạch nối tỉnh Bình Dương, Bình Phước và thành phố Hồ Chí Minh. Việc này đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Legacy Central là căn hộ tọa lạc tại mặt tiền đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, TP Thuận An, khi quốc lộ 13 mở rộng Legacy Central được hưởng lợi và sẽ tăng giá trong thời gian tới. Tìm hiểu thêm nhiều dự án khác tại kimoanhbds.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055