Khu tái định cư Sân bay Long Thành lập hội đồng thẩm định

Vừa qua ông Lê Văn Thành Phó Thủ tướng chính phủ đã vưa ký phê duyệt quyết định số 192 / QĐ-TTG đã thành lập hội đồng báo cáo thẩm định Nhà nước điều chỉnh nghiên cứu khả thi về quá trình bồi thường và thu hồi đất hỗ trợ cho người dân có nơi ở mới sớm nhất có thể là nơi tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Những ngôi nhà mọc lên như nấm trong khu tái định cư

Các cấp lãnh đạo của các Bộ: Thông tin và Truyền thông; Giao thông vận tải; Tài chính; Tài nguyên môi trường; Công nghệ; Nông nghiệp; Quốc Phòng; Công an; Thể thao và Du lịch; Ngân hàng nhà nước và UBND tỉnh Đồng Nai.

Về quyền hạn và trách nhiệm của Hội đồng, Chủ tịch và Phó Chủ tịch với các cấp thành viên cùng cơ quan thường trực theo các nghị định số 29 / 2021 / NĐ-CP được cấp ngày 26 – 3 – 2021 của Chính phủ nhà nước về các quy định trình tự, pháp lý thủ tục báo cáo và đánh giá đầu tư về dự án Sân bay Long Thành.

UBND tỉnh Đồng Nai phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ tất cả hồ sơ pháp lý liên quan đến công đoạn thẩm định và tìm hiểu để lập các báo khả thi của dự án nộp đúng ngày theo kế hoạch đưa ra.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Mô hình 3d thiết kế bên trong Sân bay Long Thành

Tổng sơ qua về dự án Cảng hàng không Sân bay QT Long Thành ở giai đoạn 1 được đầu tư với hơn 110 nghìn tỷ đồng, tương đương với 4,7 tỷ USD cùng mục tiêu để triển khai xây dựng 1 cảng hàng không quốc tế cấp 4F tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai gồm 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm trên diện tích sàn 375.000 m2; ,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Thời gian 2020 đến 2025 là khoảng thời gian để thực hiện giấc mơ.

Được biết dự án sẽ được chia thành 4 phần. Thành phần 1 của dự án có cấu trúc công trình trụ sở của cơ quan nhà nước Thủ tướng bàn giao cho các ban ngành liên quan ( Công an, Hải quan, Cảng biển, Kiểm tra y tế…) được cấp nguồn vốn để triển khai. Về các trường hợp không có khả năng thì cơ quan nhà nước sẽ lựa chọn ra với hình thức hợp đồng BTL hoặc BLT theo hình thức PPP.

Còn thành phần thứ 2 kèm theo các công trình quản lý phục vụ bay do chủ đầu tư được Thủ tướng giao trách nhiệm cho TCT của VN đứng chủ đầu tư xây dựng.

Đến thành phần thứ 3 – các công trình chủ yếu ở cảng gồm: hạ tầng hàng không; nhà ga hành khách; hệ thông xử lý nước; nhà để xe; hệ thống kết nối giữa tuyến 1 với 2 được bàn giao cho TCT cảng hàng không ACV làm chủ đầu tư xây dựng.

Phần thứ 4 với các công trình được thực hiện bởi các chủ đầu tư sẽ do Bộ GTVT đưa ra quyết định chọn lựa

Cũng theo quyết định của Thủ tướng, các dự án thành phần 2, 3, 4 sẽ chỉ được sử dụng vốn của nhà đầu tư, không sử dụng bảo lãnh Chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055