Hạ tầng giao thông được đồng bộ, bất động sản Nhơn Trạch thiết lập mặt bằng giá mới

Sau nhiều năm tăng trưởng, thị trường bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai đang sôi động mạnh mẽ từng ngày khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai. Dự án vành đai 3 được Chính phủ dự kiến trình Quốc hội thông qua chủ trương, dự kiến khởi công trong tháng 6 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, cùng với định hướng đẩy mạnh giải ngân đầu tư công cho hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã khiến thị trường bất động sản kết nối, gần kề với các dự án thiết lập mặt bằng giá mới.

Dự án Mega City 2 tại Nhơn Trạch

Đầu năm 2019 ở mức 9-12 triệu đồng/m2. Đến thời điểm cuối tháng 5-2022, giá đất Nhơn Trạch đã nhảy vọt lên mức 20-25 triệu đồng/m2. Những vị trí vàng thuộc khu vực đông dân cư, đường lớn, kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giá đất lên tới 30-35 triệu/m2. Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông vừa công bố kế hoạch, trong tháng 6/2022, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch sẽ được khởi công. Thông tin này càng khiến thị trường bất động sản Nhơn Trạch sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

Cuối tháng 5-2022, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, đã công bố mức giá đất đấu giá nơi dự án Vành đai 3 đi qua với mức tối thiểu theo dự kiến 15 triệu đồng/m2. Đơn giá này chưa bao gồm chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật – xã hội. Với mức định giá này, thì những dự án liền kề, có vị trí đắc địa, hạ tầng hoàn chỉnh sẽ có mức giá tăng mạnh. Cũng theo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, sau khi dự án Vành đai 3 được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư, quá trình triển khai dự án cùng với đầu tư các tuyến đường kết nối với các khu đất dọc theo dự án, lợi thế tiềm năng sẽ tăng lên và qua quá trình đấu giá giá trị các khu đất này sẽ tăng lên.

Nhiều lợi thế tiềm năng, vùng ven của TP.HCM TP Thủ Đức sát liền kề với Nhơn Trạch, Đồng Nai chỉ cách một con sông vừa trải qua đợt tăng trưởng trong hơn 1 năm qua. Khu vực quận 9 cũ thời điểm này, giá đất đã tăng cao từ 40-60 triệu đồng/m2, có những vị trí đắc địa 70-80 triệu đồng/m2, quỹ đất cũng đã bị thu hẹp. Với lợi thế gần kề với TP Thủ Đức, Nhơn Trạch đang được hưởng hàng loạt lợi thế hiếm có như: Giá đất còn rẻ hơn so với TP Thủ Đức, nhiều dự án hạ tầng kết nối TP Thủ Đức với Nhơn Trạch được triển khai, nhiều Tập đoàn bất động sản lớn tham gia đầu tư vào Nhơn Trạch, có tốc độ phát triển đô thị nhanh, có nhiều khu công nghiệp.

Đặc biệt, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm được triển khai đang tạo động lực phát triển bất động sản Nhơn Trạch như: Đường Vành đai 3, cầu Vành Đai 3 kết nối Nhơn Trạch và Quận 9, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thiện; cầu Cát Lái…Nhơn Trạch được ví như chiếc cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là cửa ngõ để kết nối tuyến giao thông huyết mạch từ những đô thị phát triển. Nhiều nhà đầu tư đánh giá đất Nhơn Trạch thậm chí còn giàu tiềm năng hơn Biên Hòa hay Long Thành, và khi các dự án hạ tầng được khởi động, hoàn thiện, nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản, đúng với tiềm năng và lợi thế vốn có, mang lại nhiều giá trị đối với nhà đầu tư.

Cùng với hệ thống các công trình giao thông của Trung ương, của tỉnh, H.Nhơn Trạch đang đẩy mạnh đầu tư cho hạ tầng giao thông nhằm gỡ “điểm nghẽn” cho phát triển công nghiệp, dịch vụ; logistics, du lịch, hình thành nên các khu đô thị thương mại, khu dân cư tập trung, từ đó giúp H.Nhơn Trạch “kéo” người dân đến sinh sống lâu dài. Việc đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối sẽ giúp H.Nhơn Trạch mở ra các trục phát triển cả đường bộ, đường cao tốc và đường thủy. Đây là lợi thế lớn để đô thị mới phía Tây Nam của tỉnh phát triển.

Lãnh đạo H.Nhơn Trạch cho rằng, sự phát triển về hạ tầng giao thông đang mở ra nhiều cơ hội cho người dân, doanh nghiệp thông thương và phát triển; làm động lực để H.Nhơn Trạch có những bước phát triển nhanh và bền vững, sớm trở thành thành phố mới theo phê duyệt của Chính phủ. Cụ thể, nền tảng hạ tầng đã giúp H.Nhơn Trạch từ chỗ đi sau về phát triển công nghiệp nay trở thành địa phương dẫn đầu về số khu, cụm công nghiệp. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chọn Nhơn Trạch làm điểm đến, quá trình hoạt động,liên tục mở rộng. Hiện tại, H.Nhơn Trạch có 9 khu và 1 cụm công nghiệp, thu hút gần 500 dự án, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động. Tỷ lệ cho thuê đất trong các khu công nghiệp đạt hơn 90% và 100% các khu công nghiệp đi vào hoạt động có hệ thống xử lý nước thải.

Các khu công nghiệp tập trung chủ yếu tại khu vực lõi trung tâm huyện, tạo điều kiện cho đô thị hóa và tăng mật độ dân cư. Sự đồng bộ về hạ tầng với các huyện trong tỉnh, các tỉnh trong khu vực cũng tạo đà cho “ngành công nghiệp không khói” ở H.Nhơn Trạch phát triển theo hướng khai thác lợi thế tự nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa. Hiện tại, H.Nhơn Trạch có các điểm du lịch sinh thái: Bò Cạp Vàng (xã Phước Khánh); Bằng Lăng Tím, Hương Đồng (xã Vĩnh Thanh); Tre Việt (xã Phú Hữu); làng bè Phước An; các khu di tích lịch sử, văn hóa: Địa đạo Nhơn Trạch (xã Long Thọ), Địa đạo Giồng Sắn (xã Phú Đông), Sở Chỉ huy đặc công Rừng Sác (xã Phước An)… Theo H.Nhơn Trạch, địa phương đang triển khai gần 100 công trình nhà ở thương mại, đô thị dịch vụ, nhà ở xã hội ở trung tâm đô thị và các vùng ven nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người nhập cư, các chuyên gia và lao động trong các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Trong các dự án của Kim Oanh, nổi bật nhất là dự án Khu đô thị Mega City ở Nhơn Trạch. Quý khách hàng truy cập website Kimoanhbds.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055