Giao dịch đất nền tại Bình Dương đang bật tăng trở lại, Richland Residence trở thành điểm sáng

Bất động sản Bình Dương năm 2022 có còn là kênh đầu tư hiệu quả? Thị trường giao dịch mua bán BĐS sau dịch sẽ ra sao? Giá nhà đất Bình Dương 2022 sẽ biến động thế nào? Quan sát thị trường cho thấy nhu cầu đầu tư trên thị trường đất nền Bình Dương đang tăng trở lại. Nhiều dự án tung ra thị trường gần đây được ghi nhận thanh khoản khá tốt, đặc biệt là dự án có pháp lý rõ ràng và hạ tầng hoàn thiện hoặc đang triển khai đúng tiến độ. Ghi nhận tại một số công ty bất động sản cho thấy, khách hàng mua đất nền Bình Dương phần lớn là người dân và những người làm việc trên địa bàn tỉnh.

Những khách hàng này tranh thủ lúc mặt bằng giá đất còn hấp dẫn để đầu tư xây nhà kinh doanh cho thuê, hoặc tìm chỗ an cư lâu dài cho gia đình. Chính vì vậy, các dự án được nhóm khách hàng này quan tâm nhiều nhất là nằm trong khoảng giá 500 – 900 triệu đồng/nền tại các khu dân cư đông đúc hoặc xung quanh các khu công nghiệp lớn như Mapletree, VSIP 1 và 2, Rạch Bắp, Protrade Singapore, Mỹ Phước 1,2,3…các thị trường thu hút được nhiều người quɑn tâm tìm kiếm đất nền nhiều nhất Ɓình Dương là Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên. Đặc biệt, huyện Bàu Bàng có lượng khách hàng tìm mua đất nền tăng gần 80% so với tháng trước, Tân Uyên và Dầu Tiếng cũng có sự tăng trưởng nhu cầu mua đất nền lần lượt và 55% và 58%, chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền có giá từ 6-8 triệu/m2.

Ƭheo các chuyên gia bất động sản, nhu cầu muɑ đất nền tại Bình Dương đổ mạnh về các thị trường mới do mặt Ƅằng giá còn khá hợp lý và tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ công nghiệρ và hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Tại hɑi thành phố Thuận An và Dĩ An, các dự án đất nền ở khu vực trung tâm hoặc gần khu công nghiệρ hiện đang ở mức từ 40-60 triệu/m2. Xɑ hơn một chút, thị trường đất nền tại Ɓến Cát, Tân Uyên giá vào tầm từ 18-27 triệu đồng/mm2. Đâу cũng là những khu vực được đánh giá nhiều tiềm năng Ƅởi liền kề thành phố mới Bình Dương và nhiều khu công nghiệρ lớn đang hoạt động ổn định, người lɑo động đổ về làm việc rất đông.

Ƭrong khi đó, Phú Giáo và Bàu Bàng được xem là thị trường mới phát triển nhưng các khu vực trung tâm hành chính hoặc gần khu công nghiệp hiện có giá đất nền vào khoảng 16-22 triệu/m2. Nguồn cung và nhu cầu tìm mua bất động sản tại Bình Dương trong năm 2022 được dự báo sẽ phục hồi và tăng so với năm 2021, chủ yếu ở các địa phương giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh là Dĩ An, Thuận An. Riêng với loại hình đất nền, khu vực vùng ven như Bến Cát, Tân Uyên sẽ là thị trường chính cung cấp nguồn cung cũng như thu hút nhu cầu mua mới. nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, vị trí địa lý thuận lợi. Bên cạnh đó, hàng loạt thông tin quy hoạch hạ tầng, dự án các khu đô thị, trung tâm thương mại của Bình Dương được công bố… đã tác động lớn đến việc tăng giá đất trong thời gian gần đây.

Cùng với đó, nhu cầu sở hữu nhà ở tại Bình Dương đang rất lớn, trong khi nguồn cung không nhiều dẫn đến việc giá nhà đất tăng lên. Đồng thời, trong những năm gần đây giá đất bị sụt giảm mạnh, nhiều nền đất dự án giá giảm xuống rất thấp, nay thị trường bất động sản phục hồi trở lại nên giá tăng dần lên. Trong tháng 6 đầu năm, các thị trường thu hút được nhiều người quan tâm tìm kiếm đất nền nhiều nhất Bình Dương là Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên. Đặc biệt, huyện Bàu Bàng có lượng khách hàng tìm mua đất nền tăng gần 80% so với tháng trước, Tân Uyên và Dầu Tiếng cũng có sự tăng trưởng nhu cầu mua đất nền lần lượt và 55% và 58%, chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền có giá từ 16-18 triệu/m2

.Lý giải thị trường Bình Dương sôi đông, các chuyên gia cho rằng do nhu cầu mua đất nền đổ mạnh về các khu vực mới do mặt bằng giá còn khá hợp lý và tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ công nghiệp và hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Những khu vực được đánh giá nhiều tiềm năng bởi liền kề thành phố mới Bình Dương và nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, người lao động đổ về làm việc rất đông.

Qua các thông tin tổng hợp trên chúng ta có thể thấy được giao dịch đất nền tại Bình Dương đang bật tăng trở lại. Kim Oanh Group hiện cũng có rất nhiều dự án tại Bình Dương, nổi trổi là dự án RichLand Residence hiện đang giao dịch sôi động và làm gia tăng thương hiệu của tập đoàn địa ốc Kim Oanh trong ngành bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055