Giá trị tiềm năng phát triển thành phố sân bay Long Thành

*Định hướng chung của đất nước :

“Sỡ hữu” bất động sản ở cảng hàng không quốc tế Long Thành, qui mô lớn nhất cả nước khi hoàn thiện xây dựng trên địa bàn, Long thành có rất nhiều tiềm năng để phát triển thành đô thị, động lực lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cả nước.

Công suất thiết kế đón 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm 

Sân bay được phát triển lên mức như đại đô thị, xây dựng và kết nối với thành phố bằng những phương tiện hiện đại, tốc độ di chuyển thuận tiện đang xu hướng nổi bật trong quy hoạch xây dựng sân bay trên thế giới.

Hàng loạt các đô thị sân bay, thành phố sân bay đang được hình thành tại nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…

Theo ông Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh nói, chúng ta quen với việc sân bay khởi công xây dựng ở trong thành phố trung tâm. Tuy nhiên, bây giờ trên các quốc gia sân bay đang phát triển lên mức như một đô thị thu lớn được xây dựng  gần hoặc kết nối với các thành phố bằng những phương tiện giao thông hiện đại tốc độ nhanh.

Khu Tái Định Cư ở Long Thành

Trên toàn quốc giá hầu hết các nước đang hướng tới mô hình thành phố lớn có sân bay là trọng tâm. Một khi sân bay QT Long Thành hoạt động phát triển đầy đủ khả năng 100% đại đô thị của thành phố Long Thành là trung tâm và rất nhiều tiện ích cộng theo như: khu thương mại điện tử, cụm khu công nghiệp, trung tâm logistics, công ty xuất nhập khẩu, trung tâm hàng hóa…

Từ điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế qua đường vận chuyển hàng hóa, khách hàng từ lượng hàng không tăng lên cũng sẽ làm tăng trưởng lượt sử dụng. Kinh tế hoạt động và lượng hàng hóa thông qua đường hàng không sẽ kích thích kinh tế thay đổi chóng mặt.

**Giá trị để xây dựng đô thị sân bay Long Thành :

Sân bay Long Thành quy hoạch có đủ diện tích đất  cho thời điểm hiện tại và trong tương lai để phát triển thành trung tâm hàng không đẳng cấp, phát triển các ngành du lịch hàng không, phong phú, đa dạng đặc biệt là phát triển mô hình sân bay. “Qúy khách đến cảng hàng không có thể dự mua sắm, tham dự hội nghị, gặp gỡ mà không cần phải vào thành phố” .

Nói tới vị trí, từ sân bay Seoul  đến thủ đô Incheon khoảng 40 phút thì từ sân bay Long Thành đến TP.HCM chỉ mất khoảng 35 phút. Điểm đặc biệt vô cùng thuận lợi của sân bay QT Long Thành. Do đấy, nếu quy hoạch xây dựng tốt ở khu vực phụ cận Long Thành sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn.

Lợi thế khác của sân bay QT Long Thành chính là nằm gần với cảng biển nước sâu là Cái Mép – Thị Vải lớn nhất của cả nước. Từ đó, cảng biển của Đồng Nai rất tốt sẽ hưỡng lợi được sự phát triển về kinh tế.

Khi triển khai xây dựng tầm nhìn và phát triển, bước tiếp theo là phải xây dựng kế hoạch phát triển từng bước theo kế hoạch. Trong đấy, phải đặt triển vọng bắt buộc và tiện độ hoành thành trong 20 năm.

Để xây dựng kế hoạch và tầm nhìn đô thị sân bay QT Long Thành phải đòi hỏi sự nỗ lực liên tục và nhất của lãnh đạo chính quyền để đạt được kế hoạch đề ra. Đặc biệt yếu tố quan trọng là sự nhiệt huyết của người lãnh đạo. Bên cạnh đấy, phải huấn luyện và đào tạo đội ngũ cán bộ các cơ quan nhà nước hiểu để triển khai kế hoạch do tỉnh đặt ra.

website thông tin dự án ở Long Thành : Khu Đô Thị Century City

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055