Giá căn hộ Bình Dương liên tục tăng giá “Nóng” mức giá đã đạt đỉnh?

Mặc dù phải đóng băng và chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nhưng thị trường bất động sản Bình Dương vẫn diễn ra sôi nổi, đặc biệt là nguồn cung căn hộ Bình Dương tiếp tục tăng mạnh.

Căn hộ Legacy Central Thuận An.

Trong năm 2021, tỉnh này chiếm đến 65% nguồn cung căn hộ của khu vực phía Nam, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh với gần 20.000 căn hộ thuộc các dự án mới được chào bán. Đây là nguồn cung bùng nổ mạnh nhất của thị trường này từ trước đến nay. Các chuyên gia cho rằng nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2022. Bằng chứng ngay trong giai đoạn đầu năm, nhiều doanh nghiệp (DN) đã lên kế hoạch triển khai hàng loạt dự án tại hai thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An. Nguồn cung nhà ở tại Bình Dương mà nhiều nhất là ở hai khu vực Dĩ An, Thuận An được nhận định sẽ bùng nổ mạnh mẽ nhất trong vòng một thập niên trở lại đây, có thể đạt ít nhất 10.000 căn. Nếu tính thêm tổng nguồn cung các dự án hiện hữu vẫn đang trong quá trình xây dựng, Bình Dương đang có gần 40.000 căn hộ.

 Nguyên nhân của xu hướng này là do chịu ảnh hưởng nhiều từ việc thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm dự án, thiếu quỹ đất khiến nhiều Doanh Nghiệp phải đổ về thị trường tỉnh tìm kiếm cơ hội thay thế. Các Chuyên gia bất động sản cho biết việc giá nhà thành phố Hồ Chí Minh tăng cao cũng khiến nhiều người mua có xu hướng dịch chuyển về các vùng giáp ranh để tìm kiếm cơ hội mua nhà gần Sài Gòn với giá mềm hơn.

Ngoài ra làn sóng đón đầu sức nóng lên Thành Phố của Dĩ An, Thuận An cũng như liên kết vùng từ thành phố Thủ Đức cũng khiến bất động sản Bình Dương có thêm sức hút. Theo chia sẻ từ lãnh đạo một Doanh Nghiệp đang phân phối nhiều dự án tại Thuận An, dù tỉ lệ hấp thụ căn hộ của các dự án mở bán tại Bình Dương trong trung bình đạt trên 90% nhưng không dưới 60% người mua căn hộ tại đây là nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh và cả các tỉnh lân cận.

 

Không gian căn hộ là yếu tố quan trọng hiện nay.

Từ đầu năm đến nay, cùng với sự tăng trưởng về số lượng căn hộ, các chủ đầu tư cũng bước vào cuộc đua tăng giá căn hộ cao cấp tại Bình Dương. Giá nhiều dự án đã được đẩy lên mức cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Khảo sát thực tế thì khoảng 2 năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn cung thì xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh nở rộ.

Trong đó, báo cáo của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, Bình Dương đã vượt thành phố Hồ Chí Minh, vươn lên dẫn đầu nguồn cung mới và lượng tiêu thụ sản phẩm. Cụ thể, năm 2021, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại với hơn 8.200 sản phẩm. Khoảng 55% trong số đó tập trung tại hai thành phố mới Thuận An và Dĩ An với tỉ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với sự tăng trưởng về số lượng căn hộ, các chủ đầu tư cũng bước vào cuộc đua tăng giá căn hộ. Nếu thời điểm giữa năm 2019 đến đầu năm 2020, giá căn hộ Bình Dương ở ngưỡng 30 – 35 triệu/m2, thì sau khi thành lập 2 thành phố Thuận An và Dĩ An, mức giá đã được đẩy lên cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới từ 40 – 45 triệu đồng/m2. Theo các chuyên gia, giá căn hộ cao cấp Bình Dương tăng mạnh thời gian qua là điều dễ hiểu.

Nguyên nhân là do nơi đây vừa có lợi thế giáp Thành Phố Thủ Đức của  thành phố Hồ Chí Minh, vừa được hưởng gần như toàn bộ các hạ tầng giao thông quan trọng được triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh và khu lân cận. Cùng với đó, Bình Dương cũng là địa phương có các hoạt động kinh tế phát triển sôi động, đặc biệt là ngành công nghiệp. Thực tế, Thành Phố Dĩ An là nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Khu Công Nghiệp Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Qua đó, thu hút nhân sự và làm tăng nhu cầu về bất động sản ở địa phương.

Trong những năm qua, Bình Dương là địa còn có tốc độ đô thị hoá cao nhất cả nước (92% năm 2022). Hiện nay, dân số Bình Dương có dân số hơn 2,4 triệu người, trong đó tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều này khiến nhu cầu về nhà ở tại đây tăng mạnh.

Với nhu cầu nhà ở cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương, xu hướng giãn dân của thành phố Hồ Chí Minh, tác động từ việc hình thành Thành phố Thủ Đức, sân bay Long Thành… thị trường bất động sản khu Đông khó có chuyện đứng yên và Bình Dương vẫn còn nhiều dư địa phát triển. Vì vậy, giá bất động sản đặc biệt là căn hộ tại Bình Dương có thể sẽ tiếp tục tăng và thiết lập các mặt bằng giá mời trong thời gian tới.

Căn hộ Legacy Central Bình Dương do Tập Đoàn Kim Oanh Group triển khai đang là dự án có mức giá, phù hợp trên thị trường hiện nay. Mức giá chỉ rơi vào khoảng từ 900 triệu – 1,5 tỷ. Đáp ứng mọi nhu cầu mua đầu tư và an cư cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055