Gấp rút mở rộng đường phục vụ thi công Sân bay Long Thành

Hiện tại đang còn rất là nhiều hạng mục đang chờ triển khai thi công để kiệp tiến độ ở thời gian sắp tới, về việc xây dựng cái tuyến đường để thuận tiện cho việc di chuyển vào Sân bay Long Thành ở giai đoạn càng ngay trở nên cấp bách và rất quan trọng.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Mở rộng đường tỉnh 769 qua huyện Long Thành

Đâu năm 2022, sau khi những cuộc họp quan trọng về dự án Sân bay Long Thành thì vẫn còn 1 công đoạn chưa xong là thiếu các tuyến đường kết nối phục vụ thi công, hệ thông thoát nước và nhà ga hành khách sẽ được xây dựng đầu tiên. Ở các hạng mục này, rất cần những trang thiết bị máy móc và các vật liệu xây dựng trong công đoạn thi công là rất nhiều. Nhưng hiện tại về hệ thống giao thông để phục vụ dự án thì vẫn còn đang dang dỡ và sẽ gây ra ảnh hưởng nhiều đến công đoạn triển khi xây dựng dự án Cảng hàng không Sân bay QT Long Thành.

Theo ông Nguyễn Khắc Phong là Phó ban điều hành của dự án Sân bay Long Thành cho hay, trong thời gian vừa qua công ty ACV đã kết nối với các cơ quan chức năng ở H.Long Thành khảo sát và báo cáo liên tục về tình hình hiện tại để tiềm kiếm thêm các con đường đang được hiện hữu để phục vụ tạm thời trong quá trình triển khai xây dựng dự án giai đoạn 1. Các tuyền đường này hầu hết đều rất nhỏ và không đáp ưng được nhiều các phương tiện xe tải lớn vận chuyển vật liệu đi vào dự án.

Ở bối cảnh này, công ty ACV sẽ đẩy mạnh và triển khai nhanh các công đoạn xây dựng và mở rộng các tuyến đường giao thông cần thiết để di chuyển vào Sân bay Long Thành đã có trong quy hoạch giai đoạn 1.

Sự kết nối giao thương đi vào Sân bay Long Thành sẽ có 2 tuyến đường chính gồm tuyến T1 và T2 sẽ được sữa chữa xây dựng mới hơn. Được biết, T1 sẽ là con đường kết nối giao thông và đảm nhận công đoạn vận chuyển các trang thiết bị cao cấp, vật liệu để thi công.

ACV sẽ lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm lâu năm trong ngành để đưa ra ý tưởng triển khai 2 tuyến đường quan trọng di chuyển vào dự án. Đơn vị tư vấn này sẽ triển khai các công đoạn quan trọng nhật là phải khảo sát mặt đất và đo lường sự rụng động của địa chấn vào cuối tháng 2.

Công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV vẫn đang rất mong muốn H.Long Thành sẽ sớm hoàn thành nhiệm vụ và bàn giao tất cả mặt bằng để chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng liền dự án Sân bay Long Thành trong thời gian sơm nhất có thể. Đối với 2 tuyến đường T1 và T2 các ban ngành sẽ mau sớm lựa chọn chọn lựa chọn được các nhà thầu uy tín để vào tháng 10 – 2022 sẽ khởi công xây dựng và đặc biệt phải nghiên cứu kỹ về mở rộng 2 tuyến đường trên.

Theo ông Lê Tuấn Anh là Thứ trường Bộ GTVT cho hay, dự án Sân bay Long Thành chỉ triển khai các công đoạn san lấp mặt bằng nên công tác vận chuyển các trang thị bị và vật liệu thi công chưa nhỏ. Nhưng bên khía cạnh đó, khi các công đoạn về nhà ga hành khách là sẽ tăng cao vì đây là nhu cầu quan trọng của dự án

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055