Đặng Thị Kim Oanh doanh nhân được vinh danh tại “Nhân vật truyền cảm hứng”

Vừa qua, cuối quý 4 / 2021 doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh vị Chủ tịch của Tập đoàn Kim oanh đã được chọn là nhân vật truyền cảm hứng lan tỏa yêu thương với các hoạt động tích cực cho xã hội trong thời gian dịch bùng phát.

LEGACY CENTRAL THUẬN AN
Bàn giao giải thưởng kỷ niệm

Hoạt động này được tổ chức từ báo Vietnamnet lần thứ 2 cùng với 14 cá nhân ứng cử viên xuất sắc được bình chọn trên trang chủ của bài báo. Những đóng góp tích cực cho xã hội với lòng quyết tâm mong muốn đẩy lùi dịch bệnh và san sẻ những khó khăn cho mọi người đang gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống.

  • Thông điệp đồng lòng đẩy lùi Corona

Một năm qua dịch bệnh Covid 19 đã hoành hành gây thiệt hại to lớn đến cuộc sống và công việc của tất cả mọi người trên trong nước và cả thế giới. Các cá nhân đóng góp, hy sinh, cống hiến trong thời gian dịch bệnh đã góp phần tạo nên lan tỏa được tình yêu thương đến tất cả mọi người.

LEGACY CENTRAL THUẬN AN
Trao tặng trang bị thiết bị y tế của bà Đặng Thị Kim Oanh

Hơn 10 ngày phát động, đã chọn ra được 4 nhân vật vậy đang có những lượt bình chọn cao nhất là ông Nguyễn Trung Kiên – Thiếu tá nhận nuôi 3 bé mồ côi vì dịch bệnh; Bệnh viện Chợ rẫy – đơn vị đầu tàu chữa trị những ca nặng; bà Đặng Thị Kim Oanh – nữ doanh nhập thuốc điều trị covid 19 và anh Vũ Quốc Cường – có nhiều đóng góp giúp đỡ người nghèo bị cách ly.

Kết quả được cập nhật đuối cuối tháng 12, trong đấy bà Đặng Thị Kim Oanh được sự yêu mến từ rất nhiều người bình chọn và đạt mục tiêu bình chọn cao nhất với con số 42.342 lượt là người khởi đầu cho chương trình ” Knock out Covid ” nhập tất cả loại thuốc điều trị và mới nhất đã kịp thời cứu chữa cho cả trăm ngàn bệnh nhân đang bị F0 lúc khó khăn nhất từ miền Trung vào đây.

Tổ chức các chương trình ” Hạt gạo tình thương – Chia sẻ đùm bọc ” góp phần 150 tấn gạo cho các hộ gia đình lao động đang thất nghiệp ở tỉnh miền Nam. Số tiền trong quỹ từ thiện của bà Kim Oanh được sử dụng cung cấp 11.500 túi thực phẩm đầy đủ lương thực để sử dụng qua ngày ở các tình Bình Dương và trung tâm TP.HCM.

LEGACY CENTRAL THUẬN AN
Bà Kim Oanh chung tay nấu ăn hỗ trợ cồng đồng

Cuối tháng 9, với vai trò “bếp trưởng”, doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh cùng các tình nguyện viên chế biến 1.000 – 1.800 suất ăn mỗi ngày cho các y bác sĩ, nhân viên y tế ở bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM.Đồng thời, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng đã tài trợ học bổng, dụng cụ học tập cho 4 học sinh là con của nhân viên, phóng viên Báo Thanh Niên đã qua đời vì Covid-19.

  • Ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Nói về thời gian thực hiện các hoạt động của quỹ từ thiện mang tên mình, bà Oanh cho biết: “Tôi mất khoảng 1 tháng cách ly hoàn toàn với gia đình khi trực tiếp đi làm. Gia đình sợ vì thấy lịch di chuyển quá nhiều trong khi lượng F0 ngoài cộng đồng cao. Chồng và các con khuyên ở nhà, đừng đi nữa”.
Tâm sự về làm công tác thiện nguyện, bà Kim Oanh cho biết phải chấp nhận đối mặt, chấp nhận lời khen, tiếng chê từ phía dư luận. Có người sẽ nói doanh nhân đi từ thiện là “làm màu” và lợi dụng để đánh bóng tên tuổi.

LEGACY CENTRAL THUẬN AN
Bà Đặng Thị Kim Oanh phát biểu tại Lễ trao giải “Nhân vật truyền cảm hứng”

Bà Oanh cho rằng cần bỏ ngoài tai những điều tiếng đó. Các chương trình của quỹ từ thiện trong giai đoạn giãn cách xã hội ưu tiên tính kịp thời, sát thực tế và hiệu quả. Bởi, chỉ chậm 3 – 5 phút thì có người sẽ mất vì không được thở, do hoặc thiếu thuốc. Đây không phải hoạt động từ thiện mà đơn giản là trách nhiệm với chính quyền và cộng đồng. Dịch bệnh có giảm thì doanh nghiệp mới phục hồi được hoạt động kinh doanh và vực dậy kinh tế.

“Nếu muốn PR, chúng tôi chỉ cần làm 1 chương trình là đủ thay vì 7 chương trình. Nếu muốn PR, chúng tôi sẽ chỉ làm ở TPHCM, Bình Dương hay Đồng Nai – nơi doanh nghiệp hoạt động kinh tế chứ không đi hàng loạt tỉnh miền Tây”, bà Kim Oanh chia sẻ.

Đối với nữ doanh nhân, việc lập ra một quỹ từ thiện sẽ giúp các hoạt động có ngân sách, tài chính rõ ràng, tách bạch với lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện tại của doanh nghiệp. Chỉ tính riêng đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã thực hiện 7 chương trình hỗ trợ địa phương, bệnh nhân, lực lượng tuyến đầu, người dân theo từng giai đoạn với tổng ngân sách lên đến hơn 75 tỷ đồng.

“Từ thiện là từ thiện và kinh tế là kinh tế, đừng nhầm lẫn hai khái niệm. Chúng tôi làm các hoạt động cộng đồng 15 năm rồi chứ không phải dịch bệnh mới làm. Mọi hoạt động, việc làm xuất phát từ tâm và tôi hiểu đạo lý lá lành đùm lá rách”, doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh bộc bạch tâm sự.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải Nhân vật Truyền cảm hứng 2021:

LEGACY CENTRAL THUẬN AN

Thông tin chủ đề liên quan: Dự án tiềm năng nhất huyện Long Thành

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055