Cầu Cát Lái được xây dựng, bất động sản Nhơn Trạch hưởng lợi

Cầu Cát Lái được xây dựng, bất động sản Nhơn Trạch hưởng lợi to. Công trình khởi công xây dựng cầu Cát Lái làm giảm thiểu ùn tắc, giãn cách dân và biến huyện Nhơn Trạch thành một khu vực ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh, làm đòn bẩy cho bất động sản khu vực phát triển. Trong khi giá nhà đất ở những khu vực có hạ tầng phát triển gia tăng khá cao, thì giá đất quanh khu vực phà Cát Lái còn khá mềm, do khu vực này đang bị bó buộc bởi sự quá tải hạ tầng. Vì vậy, khởi công xây cầu Cát Lái, hạ tầng khơi thông thì Nhơn Trạch sẽ là khu vực được hưởng lợi nhiều nhất.

Cầu Cát Lái nối Quận 2 TP HCM và huyện Nhơn Trạch của Đồng Nai

Không chỉ giúp người dân cư khu vực 2 bên sông thoát cảnh “qua sông lụy phà”, cầu Cát Lái được cho là sẽ giúp giảm tải ùn tắc, giãn dân và trực tiếp biến Nhơn Trạch thành khu vực ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh. Thực trạng từ nhiều năm nay, người dân sinh sống ở huyện Nhơn Trạch đã và đang làm việc tại Q9 phải thức dậy từ rất sớm vì sợ tắc nghẽn và kẹt phà. Đoạn sông chỉ có chiều rộng ngắn thôi nhưng thời gian người dân chờ phà rất lâu, đặc biệt là những dịp cuối tuần hay lễ Tết thì tình trạng tắc nghẽn, đông đúc, quá tải diễn ra thường xuyên như cơm bữa. Nếu dự án khởi công xây dựng cầu Cát Lái thì từ Nhơn Trạch di chuyển qua Q2 chỉ còn 2 đến 7 phút chạy xe máy.

Hiện tại lưu lượng xe di chuyển từ Nhơn Trạch thông qua phà Cát Lái để có thể đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại khá đông đảo đến rất lớn. Vì vậy, cầu sẽ mang một ý nghĩa về mặt giao thông quan trọng, nhất là giao thông liên kết và đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh, giúp việc nối kết và thông thương giữa thành phố với Đồng Nai và cả Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong tương lai khi hạ tầng giao thông có thêm các tuyến cao tốc và đường vành đai mới thì những cây cầu còn có tác dụng kết nối với những công trình đó lại với nhau.

Cầu Cát Lái sẽ là sự kết nối mang tính chất tuyệt vời về hạ tầng giao thông giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai và cả Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp đường đi, di chuyển từ Sài Gòn về Vũng Tàu giảm được một khoảng di chuyển hơn chục cây số mà không phải mất thời gian dài chờ đợi phà như trước đây.

Không chỉ giải quyết những khó khăn, vấn đề về giao thông, kết nối, khởi công xây dựng cầu Cát Lái có vai trò đặc biệt quan trọng tạo ra bước đột phá trong việc thúc đẩy và phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai và cũng như Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là việc nó sẽ thu hút vốn đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực trọng điểm vùng như công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch mà hiện cả hai địa phương đều đang có thế mạnh. Đồng thời BĐS ở cả Khu Đông Sài Gòn và khu vực huyện Nhơn Trạch Đồng Nai luôn nằm trong tầm ngắm, định hướng của giới đầu tư và giá không ngừng tăng.

Dự án Mega City 2 tại Nhơn Trạch Đồng Nai do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư

Quy mô dự tính của cầu Cát Lái đem lại cho thành phố Nhơn Trạch nhiều nguồn lợi mới chính là nhờ vào đây là công trình đô thị chủ yếu, với quy mô 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp. Mặt khác, cầu Cát Lái là động lực để xúc tiến việc kết nối tuyến tỉnh lộ từ huyện Nhơn Trạch ra cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành-Dầu Giây. Việc kết nối hai tuyến đường này sẽ làm cho cụm cảng Tân Cảng – Cát Lái – Phú Hữu sẽ gần hơn với cầu Cát Lái.

Việc xây dựng cầu Cát Lái còn là động lực để Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh triển khai các dự án ở cảng biển, cảng đường thủy nội địa từ phà Cát Lái hiện hữu lên phía thượng lưu giáp cầu Đồng Nai. Không dừng lại ở đó, cầu Cát Lái khi được đưa vào hoạt động sẽ là tuyến đường nhộn nhịp với mật độ tàu bè rất cao và hiển nhiên là những tàu lớn đem lại sự phát triển kéo theo cho tuyến sông Đồng Nai này.

Dự án Mega City 2 nằm trên trục đường 25C tại huyện Nhơn Trạch

Được biết, hình thức đầu tư dự án này theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại Hợp đồng Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT). Theo đó, Bộ Giao Thông Vận Tải đã đồng ý xây cầu thay thế phà Cát Lái, và UBND tỉnh Đồng Nai sau đó đã được Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý giao là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 7.200 tỉ đồng.Qua thông tin tổng hợp trên, chúng ta có thể biết được việc cầu Cát Lái được xây dựng không chỉ làm giảm áp lực giao thông ở khu vực này mà còn giúp bất động sản huyện Nhơn Trạch hưởng được nhiều lợi ích. Cầu Cát Lái đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hình thành tuyến kết nối từ sân bay Quốc tế Long Thành với đô thị lớn nhất cả nước là thành phố Hồ Chí Minh thông qua tuyến đường 25C. Đây là cũng mặt tiền của dự án Mega City 2 do Kim Oanh Group phân phối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055