Cận cảnh công trình xây dựng Sân bay Long Thành

Sau một thời gian nghỉ tết đầu năm, hiện tại Thủ tướng đã đích thân chỉ đạo cho các xe ủi tập trung ở tại vùng đất Sân bay Long Thành thi công san lấp ở những vị trí được xây dựng.

Được biết siêu dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành công trình trọng điểm quan trọng nhất của cả nước trong năm nay và những năm tới, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao toàn bộ cho chủ đầu tư Công ty Cảng hàng không Việt Nam ( ACV ) mọi việc triển khai xây dựng dự án. Giai đoạn đầu tiền vào quý I / 2021 được khánh thành khởi công và theo như mục tiêu kế hoạch đưa ra phải hoàn thiện và đưa vào khai thác đầu năm 2025.

SÂN BAY LONG THÀNH
Ông Phạm Minh Chán Thủ tưởng tại công trường

Vào ngày 5 – 2 – 2022 ( mùng 5 tết ) đích thân Thủ tướng đã có cuộc gặp gỡ du xuân chúc mừng cho các anh em công nhân đã vì một nhiệm vụ cao cả mà ở lại làm xuyên tết. Vì một tương lai đổi mới của toàn quốc gia việc triển khai xây dựng dự án Sân bay Long Thành sẽ có sớm nhất 1 nhà ga hành khách, đường băng cất cánh và công suất hoạt động lên tới 25 triệu khách hàng / năm.

SÂN BAY LONG THÀNH

SÂN BAY LONG THÀNH

Các hạng mục quan trọng cần thần đang được gấp rút làm chu đáo, với những hình ảnh chân thật nhất đã giúp hầu như con người đang kỳ vọng vào vùng đất màu mỡ này sẽ mang lại một cơ hội giàu có cho tất cả mọi người. Được biết ACV sẽ khởi công móng cọc vào tháng 3 và vào cuối tháng 10 sẽ xây dựng thân của nhà ga ( dự kiến Qúy I / 2025 sẽ hoàn thiện ).

SÂN BAY LONG THÀNH

SÂN BAY LONG THÀNH

Một lần nữa tỉnh Đồng Nai luôn cam kết sẽ cung cấp bàn giao đầy đủ toàn bộ diện tích để triển khai xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào quý I / 2022 và hơn 5.000 ha đất sẽ bàn giao vào quý II / 2022.

Đối với những diện tích đất lớn hơn 730 ha thì phải cẩn giải phóng gấp để làm nơi dự trữ cho công trình giai đoạn 2 của dự án, bên cạnh đó ACV sẽ còn nhận được thêm khoảng 170 ha đất và công đoạn rà soát bom mìn luôn được triển khai song song để đảm bảo tốt nhất an toàn trong lao động.

Phó thủ tướng đã làm việc bên tổng công ty hàng không ACV yêu cầu nhanh chóng khẩn trương thiết lập các ban quản lý trong thời gian sớm nhất để triển khai các hạng mục chưa đúng với tiến độ của dự án. Về việc ban quản lý phải có trách nhiệm với từng công đoạn nhiệm vụ được bàn giao như: chất lượng; bảo đảm đúng tiến độ; tư vấn giám sát thi công; liên tục kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết sớm nhất…

Các công đoạn trong việc thiết kế của các hạng mục liên quan tới dự án Sân bay Long Thành, Phó Thủ tướng yêu cầu phải liên tục phối hợp kết nối và báo cáo kỹ càng thiết kế nhà ga hành khách cho chủ đầu tư ACV với bên Bộ Xây Dựng, Bộ GTVT vào ngày 18 – 2 – 2022 nhắm mục đích các đơn vị có để đóng góp thêm ý tưởng vì đây là siêu dự án lớn nhất cả nước phải áp dụng nhiều công nghệ hiện đại phục vụ hành khách tương lai.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055