Cam kết bàn giao tất cả mặt bằng xây dựng Sân bay Long Thành trong quý I / 2022

Cuộc họp vừa qua ngày 11-2, ông Lê Anh Tuấn thứ trưởng bộ GTVT và ông Võ Tấn Đức phó chủ tịch UBND đã có buổi làm việc các cấp, các ngành, công ty Cảng hàng không viêt nam ( ACV ) và UBND huyện Long Thành về nhiệm vụ quá trình thực hiện xây dựng Sân bay Long Thành.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Ông Lê Anh Tuấn Thứ trưởng Bộ GTVT đang phát biểu

Trong công tác giải phóng mặt bằng, hiện tại UBND huyện Long Thành đã phê duyệt đền bù và hỗ trợ cho hơn 5.500 hộ dân với các cá nhân đang sở hữu diện tích đất hơn 2 ngàn ha trong tổng số con người trong một gia đình. Về các phần diện tích của hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đang có hơn 1.000 trường hợp với tổng diện tích đất 280 ha đang tiếp tục thúc đẩy cố gắng bồi thường, thu hồi đất cho kiệp công tác đã đề ra.

Về bàn giao đất, hiện nay, Đồng Nai đã thực hiện bàn giao gần 1.500 ha trên tổng số hơn 2.500ha (gồm 1.810ha xây dựng sân bay và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư) phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Nai đã xuất sắc thu hồi 2,1 ngàn ha đất, đã có hơn 16 tổ chức đã hoàn thiện và chỉ còn 2 tổ chức với diện tích đất đến 60 ha là đang trong quá trình bồi thường.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Ông Võ Tấn Đức Phó chủ tịch phát biểu trong buổi làm việc

Công tác triển khai đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào thời điểm ngày 28 -12 – 2021, các đơn vị đã chọn được đội nhà thầu thi công các hạng mục thoát nước và rà soát bom mìn. Đến ngày 5 -2 thì chính thức tung quân triển khai thực hiện công việc của nhiệm vụ trên.

Đến ngày 10 – 2 thì ACV đã được nhận thêm hơn 190 ha đất ở khu vực đang được trữ nhiều quỹ đất. Vừa nhận bàn giao mặt bằng xong thì việc rà soát bom mìn cũng được thực hiện triển khai nhanh chóng.

Về riêng hạng mục xây dựng tuyến giao thông để phục vụ cho việc di chuyển xây dựng Sân bay Long Thành, bên ACV đã may mắn chọn cho mình đội thiết kế tư vấn cho việc này. Vào cuối tháng 2 – 2022 ( dự kiến ) sẽ khởi công xây dựng tuyến đường số 1 đầu tiên.

CENTURY CITY LONG THÀNH
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Ông Đinh Viết Thắng phát biểu

Tại buổi làm viêc ông Lê Anh Tuấn Thứ trưởng Bộ GTVT nói rõ, dự án xây dựng Sân bay Long Thành là siêu dự án lớn cả nước, trọng điểm kinh tế quốc gia. Phải đẩy nhanh tiến độ làm việc và đồng thời tại các địa phương cũng sớm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay. ACV cũng đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiệu đưa ra.

Kết luân tại buổi làm việc, Ông Võ Tấn Đức cho hay, tỉnh Đồng Nai cam kết sẽ bàn giao toàn bộ diện tích mặt bằng phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong quý I-2022 và tất cả diện tích của dự án trong quý II-2022. Vơi những vị trí cần gấp để thi công, tỉnh Đồng Nai cũng sẽ phải chi tiền tạm ứng cho mọi người dân để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công theo đúng quá trình kế hoạch đề ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055