Bất động sản Bến Cát vượt ngoài hai chữ tiềm năng, Richland Residence Bình Dương chiếm trọn ưu thế

Bất động sản Bến Cát đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch chuẩn bị lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023. Với những điều kiện hiện có, bất động sản thị xã Bến Cát vượt ngoài hai chữ tiềm năng. Đặc biệt là dự án Richland Residence do Kim Oanh Group triển khai tại phường Hòa Lợi.

Bất động sản Bến Cát còn rất nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai

Bình Dương với vị trí chiến lược, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tiếp giáp nhiều tỉnh, thành năng động như Thành phố Hồ Chí Minh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, chỉ trong những tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã đã thu hút lên đến 1,9 tỷ USD dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ và tính đến nay, toàn tỉnh có 4.000 dự án FDI với tổng số vốn hơn 39 tỷ USD.

Cùng với sự tăng trưởng kinh tế, dân số tỉnh cũng ngày càng gia tăng, hiện có khoảng 2,6 triệu người với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trình độ cao trong nước kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn. Chưa kể, theo dự báo của các chuyên gia mỗi năm nguồn lực này còn tăng khoảng 20-25%. Những lợi thế trên đã khẳng định vị thế Bình Dương là một trong những trung tâm kinh tế của cả nước, đây còn là động lực cho bất động sản khu vực gia tăng sức nóng thời gian qua. Nổi bật nhất phải kể đến thị trường Bến Cát nhờ nằm ngay trung tâm và là đô thị cửa ngõ phía Bắc của tỉnh.

Theo đó, nhiều trục giao thông trọng điểm đi qua Bến Cát như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 744, Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… tạo thành mạng lưới kết nối thông suốt giữa thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Sắp tới, khi tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài về Thành phố mới Bình Dương và Bến Cát càng giúp lưu thông thuận lợi. Bên cạnh đó, Bến Cát còn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Về công nghiệp, hiện Bến Cát có 8 khu công nghiệp quy mô lớn, nhiều khu công nghiệp có diện tích trên 500ha và 1 khu sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 4.100ha. Trong đó, tất cả các khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy lớn với hơn 4.400 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn trên 45.000 tỷ đồng; vốn đầu tư nước ngoài đạt 781 dự án với tổng số vốn đăng ký 7,7 tỷ USD.

Chưa kể các KCN được đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại, mở rộng kết nối các trục giao thông huyết mạch hứa hẹn thúc đẩy ngành công nghiệp trong thời gian tới. Diện mạo đô thị Bến Cát cũng được nâng cấp và thay đổi nhanh chóng với sự hình thành của các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cao ốc văn phòng, khách sạn và các công trình giáo dục, y tế, văn hóa – giải trí… Nổi bật nhất là dự án trung tâm thương mại GO! sẽ hình thành trong thời gian tới với quy mô lên đến 3ha do Tập đoàn Thái Lan đầu tư. Nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của tất cả các hoạt động qua nhiều dịch vụ sang trọng, công suất phục vụ hơn 300.000 người.

Khu công nghiệp rất phát triển tại Bến Cát

Vượt trội hơn, hiện Bến Cát đang tăng tốc lên thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2023. Đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 sẽ trở thành trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại – dịch vụ phía Bắc vùng Thành phố Hồ Chí Minh, thông tin này còn là “mồi lửa” đốt nóng thị trường bất động sản Bến Cát. những năm gần đây giá đất nền tăng trung bình khoảng 20%. Hiện thông tin khu vực vừa được duyệt lên thành phố đã lập tức đốt nóng thị trường bất động sản, mức giá cũng có dấu hiệu  tăng, dự báo trong thời gian tới giá nhà đất Bến Cát sẽ lập đỉnh mới tương tự như câu chuyện của TP. Thủ Đức, Thuận An hay Dĩ An.

Một trong những dự án đón đầu triển vọng của khu vực phải kể đến Khu đô thị thương mại – dịch vụ Richland Residence do Kim Oanh Group phát triển. Tọa lạc ngay vùng lõi phát triển của Bến Cát, gần nút giao 2 trục giao thông trọng điểm: Vành đai 4 và ĐT 741, liền kề trung tâm Thành phố mới Bình Dương, Richland Residence được giới đầu tư đánh giá sẽ bắt sóng tăng giá rất tốt cùng tốc độ phát triển của khu vực. Những thông tin tổng hợp trên đã giúp chúng ta thấy được sức hút của Bến Cát, hiện giờ những lợi thế mà Bến Cát có được đã vượt ngoài hai chữ tiềm năng. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, Bến Cát trong thời gian tới sẽ rất sôi động khi hàng nghìn nhà đầu tư đổ về đây, mua bán cho thuê nhà đất hoặc căn hộ. Tìm hiểu thêm về dự án Richland Residence của Bến Cát tại kimoanhbds.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908.333.055